Hoa khôi Áo dài: 10 cô gái đẹp nhất 'đua' chặng cuối đến vương miện

Thứ Sáu, 03/06/2016 06:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Anh khuyên các thí sinh Hoa khôi: “Hãy gạt hoàn toàn mặc định thế nào là vẻ đẹp chuẩn của một cuộc thi sắc đẹp. Đừng ai có mặc cảm rằng mình từng là người mẫu rồi nghĩ mình không phù hợp với cuộc thi. Có mặt trong Top 10 có nghĩa là các em hoàn toàn có khả năng chiến thắng”.
Sau live show 9, Top 10 thí sinh Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 chỉ còn một tuần tập luyện cho đêm chung kết. Trong tập 59, vừa được phát sóng lúc 19h55 tối 2/6 trên kênh VTV6, các thí sinh Phương Linh, Thanh Khoa, Quỳnh Như, Phương Linh, Yến Nhi, Diệu Ngọc, Quỳnh Nga, Nguyễn Thanh Vy, Anh Thư và Quỳnh Châu đã có buổi học đầu tiên chủ đề “Làm thế nào để toả sáng” cùng siêu mẫu Hà Anh.


Anh Thư chia sẻ ưu khuyết điểm của bản thân
Tuần học cuối cùng tại Lâu đài sắc đẹp cũng chính là lúc để các thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi thể hiện sự bứt phá vượt bậc khẳng định bản thân, tỏa sáng và giành chiếc vương miện họ mơ ước.
Hà Anh đã yêu cầu các cô gái tự đánh giá lại bản thân, đưa ra những ưu khuyết điểm và lời hứa hẹn sẽ khắc phục những điểm yếu này trước khi đến với đêm chung kết. Khi thí sinh Yến Nhi tâm sự rằng, nhiều người nói nhìn gương mặt bạn dữ, không có thiện cảm, và thí sinh này sẽ khắc phục bằng cách makeup cho dịu dàng hơn.

Hà Anh hướng dẫn các thí sinh trình diễn catwalk
Tuy nhiên, Yến Nhi cũng cho rằng đó lại cũng là ưu điểm trên gương mặt của thí sinh này để khi makeup sẽ thể hiện được sự tự tin và nét đẹp riêng của mình.
Nữ siêu mẫu đã phản bác lại quan điểm cho rằng nhìn gương mặt Yến Nhi dữ, vì chị cho rằng mỗi người đều có vẻ đẹp của riêng mình. “Người Việt Nam từ xưa đến nay đã quen nhìn kiểu gương mặt hài hoà, tròn trịa, phúc hậu thì mới cho đó là đẹp. Điều này đã gắn trong đầu của người Việt Nam rất lâu rồi.
Nhưng thực tế cho thấy những người thắng cuộc ở các cuộc thi quốc tế đều là gương mặt có vẻ đẹp đạt đến độ chín, trên gương mặt có những đường nét rất rõ ràng, có sự gợi cảm”, nữ giám khảo chia sẻ.

Hà Anh hướng dẫn các cô gái kỹ năng làm chủ sân khấu
Hà Anh muốn các thí sinh Hoa khôi: “Hãy gạt hoàn toàn mặc định thế nào là vẻ đẹp chuẩn của một cuộc thi sắc đẹp. Đừng ai có mặc cảm rằng mình từng là người mẫu rồi nghĩ mình không phù hợp với cuộc thi. Có mặt trong Top 10 có nghĩa là các em hoàn toàn có khả năng chiến thắng, bất kể ai”.
Với Yến Nhi, chị khuyên: “Em hãy gạt bỏ suy nghĩ mình có gương mặt dữ để tự tin thể hiện hết mình mình”. Và chị cũng khuyên, các cô gái phải thực sự thoải mái là chính mình và quên hết đi những mặc định mà người khác nói về mình.
Hà Anh cũng nhắc nhở Yến Nhi cùng các cô gái khác phải gạt bỏ sự nhút nhát: “Lên sân khấu các em không quyết liệt thì không thể thuyết phục ban giám khảo để chiến thắng. Các em phải thể hiện được mình, thời điểm này không còn chỗ cho những lo lắng người khác nghĩ gì về mình nữa”.  

Diệu Ngọc tập trình diễn catwalk
Đồng hành cùng các thí sinh Hoa khôi Áo dài từ những ngày đầu tiên, theo dõi quá trình học tập, rèn luyện và trưởng thành của các thí sinh, nữ giám khảo Hà Anh hiểu rất rõ ưu điểm cũng như những điểm mà mỗi thí sinh cần khắc phục. Chị đã lắng nghe, thẳng thắn đánh giá những ưu nhược điểm đồng thời đưa ra những lời khuyên rất thiết thực dành cho từng thí sinh để giúp họ hoàn thiện bản thân và toả sáng.
Ngay sau đó, siêu mẫu Hà Anh còn giúp các thí sinh trong Top 10 luyện tập kỹ năng catwalk phù hợp với từng loại trang phục trong đêm chung kết sắp tới, đó là trang phục áo dài, áo tắm và dạ hội.

Thanh Khoa
Chị cũng hướng dẫn các thí sinh cách làm chủ sàn diễn bằng cách làm chủ được không gian, ánh sáng, trang phục, biểu cảm cơ thể, biểu cảm trên gương mặt và ánh mắt cùng khả năng cảm nhận âm nhạc để có những bước đi uyển chuyển, chuyên nghiệp và thu hút nhất.

Yến Nhi
Bên cạnh việc hoàn thiện những kỹ năng catwalk và trình diễn, Top 10 sẽ tiếp tục hoàn thiện những kỹ năng về trả lời phỏng vấn, ứng xử trong tập 60, phát sóng lúc 19h55 ngày 3/6 trên kênh VTV6.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay