Hồ Quỳnh Hương bén duyên với Bolero

Thứ Sáu, 28/10/2016 00:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương vừa chính thức giới thiệu album nhạc Bolero đầu tay mang tên Hương Xưa 1. Đây cũng là sản phẩm mang ý nghĩa tinh thần lớn, đánh dấu sự trở lại của cô sau nhiều năm tạm rời bỏ cuộc chơi nghệ thuật.

Hồ Quỳnh Hương thể hiện một ca khúc bolero tại buổi ra mắt album Hương Xưa 1
Hồ Quỳnh Hương cho biết cô thích bolero từ khi còn khá nhỏ khi bố mẹ cô vẫn thường nghe dòng nhạc này và nó ngấm vào cô từ lúc nào không biết.
Nhưng ý tưởng đển làm một album bolero thì mới có cách đây 4 năm khi trong một số chương trình biểu diễn và giao lưu với khán giả, Hương có hát vài ca khúc nhạc xưa để thay đổi không khí và được khán giả đón nhận nồng nhiệt.
Đó là chất xúc tác để Hồ Quỳnh Hương quyết định cho ra mắt một album bolero đầu tay.
“Trong thời gian 4 năm qua, Hương nghe nhiều nhạc Borelo hơn và càng nghe, Hương càng thấy hay, càng thấm và yêu dòng nhạc này”, Hồ Quỳnh Hương chia sẻ.

Trần Minh Như, quán quân X-factor mùa 3 đến chia vui với cô giáo của mình nhân dịp ra album mới
Cô cũng cho biết rằng hiện nay cô đã bước ra ngoài showbiz, vì vậy, tất cả những gì mình đang làm chỉ vì tình yêu với âm nhạc nên không đặt áp lực về thị trường hay xu hướng mà lắng nghe trái tim mình.
"Ngày xưa cái gì mình cũng làm, một mình làm viêc của 20, 30 người. Nhưng bây giờ mệt quá không làm nổi nữa. Hương nói với ê-kíp muốn Hương trở lại thì cho Hương chỉ hát thôi, còn lại mọi người lo hết". Cô cho biết mình ngại chỗ đông người, sợ cả ánh đèn flash nên bây giờ chỉ muốn lui về, sống yên ổn.
Kể cả khi làm MV, cô cũng đặt yêu cầu "không đóng cặp với diễn viên khác giới" vì muốn tránh những tin đồn, nếu lỡ có xảy ra.
Album gồm 11 ca khúc gắn liền với khán giả nhiều thế hệ: Xin thời gian qua mau, Sầu lẻ bóng, Giọt lệ sầu, Mưa nửa đêm, Câu chuyện đầu năm, Kỷ niệm xa bay, Thao thức vì em, Sao chưa thấy hồi âm, Chuyến tàu hoàng hôn
Sở hữu thế mạnh nhạc nhẹ với giọng nữ cao, khi hát Bolero, Hồ Quỳnh Hương đã phải hát thấp xuống so với quãng giọng của mình, học từ cách lấy hơi, cách luyến giọng để chuyển tải được trọn vẹn màu sắc rất riêng của mình.

Hồ Quỳnh Hương và ê kíp thực hiện album
Những ai đã từng yêu thích nữ ca sĩ qua Anh, Bức thư tình thứ hai, Hoang mang, Honey, Ước mơ trong đời hoặc mới nhất là Chỉ là anh thôi... hẳn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy một Hồ Quỳnh Hương sâu sắc, đằm thắm hơn trong nhạc xưa. Cô đã dành cả bốn năm để tìm hiểu và tham khảo ở những người nghiền nhạc xưa trước khi chọn từng bài hát mà mình "thấm" nhất.
Một điều đặc biệt khác, nhạc đệm trong album được thu live 100% với ban nhạc. Khâu chọn bài và biên tập đều do một tay Hồ Quỳnh Hương đảm nhận.
Những ca khúc trong album Hương Xưa 1 đều là những ca khúc nổi tiếng của thập kỷ 60 và 70, chính vì vậy, Hồ Quỳnh Hương và ekip đã cố gắng sử dụng hình ảnh, trang phục, bối cảnh tiệm cận bầu không khí nhạc xưa.
Hồ Quỳnh Hương cho biết cô vẫn để ngỏ khả năng chuyển hẳn sang dòng nhạc xưa và thổ lộ rằng mình vẫn còn rất nhiều bất ngờ đang chờ khán giả dần dần khám phá hết.
Album Hương Xưa 1 và 2 MV sắp phát hành đã được Công ty CP và dịch vụ Viễn thông Nam Việt mua độc quyền để kinh doanh trên mạng internet và các dịch vụ gia tăng trong thời gian tới.
Sau khi phát ra mắt album ở TP HCM, Hồ Quỳnh Hương sẽ đi diễn ở Hà Nội và một số nơi để gửi tặng những ca khúc mới đến khán giả. Cô đang rất hào hứng và sung sức với đứa con tinh thần này.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*