Hình ảnh ‘Kong’ xuất hiện tại nơi đoàn phim 'Kong: Skull Island' nghỉ ở Ninh Bình

Thứ Ba, 14/03/2017 14:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Xung quanh đề xuất làm phối cảnh 3D của bộ phim Kong: Skull Island tại phố đi bộ Hồ Gươm của Bộ VH, TT&DL đang gây nên những tranh cãi trong dư luận, thì mới đây, du khách tới Emeralda Resort Ninh Bình nghỉ dưỡng đã bất ngờ và thích thú khi nhìn thấy góc chụp ảnh lưu niệm cùng hình ảnh "Kong" cỡ lớn.
Góc chụp ảnh có hình ảnh "Kong" oai hùng và quen thuộc thường thấy những ngày này ở các hệ thống rạp phim lớn ở Hà Nội và TP.HCM, được đặt cạnh bức tranh thiên nhiên non nước đầm Vân Long – một trong những địa danh ở Ninh Bình có thời lượng xuất hiện đáng kể trong bộ phim bom tấn Kong: Skull Island.

Ảnh mô hình Kong xuất hiện tại khu nghỉ dưỡng Emeralda Resort Ninh Bình.
Được biết, góc chụp ảnh này nhằm chào mừng thành công của bộ phim bom tấn đầu tiên đang được đánh giá tích tực trên thế giới và Việt Nam, mang nhiều ý nghĩa cho quảng bá cảnh đẹp và du lịch Việt, và kỷ niệm 1 năm kể từ dịp đoàn phim lưu trú tại khu nghỉ trong thời gian quay ở Ninh Bình.
Trước đó, Bộ VH, TT&DL đã gửi văn bản đề nghị UBND Hà Nội hỗ trợ, tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D bộ phim Kong: Skull Island tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm, để người dân thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm và trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với mô hình và các trò chơi thú vị (công nghệ chụp ảnh ảo, vẽ hình logo phim, hỏi đáp vui). Thời gian thực hiện từ ngày 5/3 đến ngày 5/4.

Bộ VHTT&DL đề xuất xây dựng mô hình 3D phim Kong ở khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.
Ngay sau khi tiếp nhận được văn bản, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã có văn bản giao Sở VH &TTchủ trì đề xuất việc dựng mô hình giới thiệu phim Kong quảng bá du lịch Thủ đô. Tuy nhiên, ngay khi thông tin này được công bố đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Bên cạnh sự đồng tình, nhiều người hiểu rằng Hà Nội chuẩn bị dựng tượng khỉ Kông 3D với kích cỡ lớn bên cạnh Hồ Gươm và đó là việc làm không cần thiết.
Trước những ý kiến trái chiều này, chia  sẻ với báo giới chiều qua (13/3), ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn phòng Bộ VH,TT&DL, người phát ngôn của Bộ VH, TT&DL khẳng định: "Mô hình 3D khỉ Kong mà cơ quan này đề xuất cho Hà Nội ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm không phải là tượng như nhiều người nghĩ mà là một phông lớn, có thể in bằng nhiều chất liệu khác nhau, hoăc đơn giản là in trên chất liệu ảnh”.
“Đề xuất này xuất phát từ mục đích tạo nhiều sản phẩm để thúc đẩy du lịch và giúp du khách có những trải nghiệm trên phố đi bộ ở Hà Nội" - ông Bình chia sẻ thêm.

Một mô hình Kong cao 3m được dựng trước một trung tâm thương mại có rạp chiếu phim
Hoài Thương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*