Happiness Concert 2018: Mang 'Giai điệu hạnh phúc' tới gần khán giả Việt

Thứ Ba, 26/12/2017 07:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng nổi tiếng Nhật Bản Honna Tetsuji, chương trình hòa nhạc Giai điệu hạnh phúc - Happiness Concert sẽ mang âm nhạc giao hưởng đến gần hơn công chúng yêu nghệ thuật, nhất là giới trẻ
Cụ thể, đầu năm 2018, Giai điệu hạnh phúc - Happiness Concert 2018 lần thứ 3 sẽ diễn ra tại Hà Nội (17/1) và TP.HCM (20/1/2018)
“Bông hồng violin” Kawakubo Tamaki “tái ngộ” khán giả Việt
Điều đặc biệt nhất trong chương trình lần này là sự góp mặt của nữ nghệ sĩ violin tài năng Kawakubo Tamaki. Năm 2010, "bông hồng violin" Kawakubo Tamaki đã từng đến Việt Nam trình diễn cùng Dàn nhạc Tokyo Metropolitan. Sau 8 năm, cô sẽ "tái ngộ" khán giả Việt qua màn trình diễn duy nhất một tác phẩm kinh điển Violin Concerto của F.Mendelssohn cùng với Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam trong Happiness Concert 2018.
Chú thích ảnh
Khán giả TP.HCM háo hức với buổi hòa nhạc đường phố khởi động cho chương trình
Bên cạnh đó, BTC đã chọn lọc và xây dựng một chương trình với những tác phẩm cổ điển, kinh điển của các nhà soạn nhạc vĩ đại thế giới, vốn đã rất quen thuộc với khán giả như: Figaro Overture của W.A.Mozart, Cavarelia Rusticana Intermezzo của P.Mascagni, Pomps and Circumstances no. 1 của E.Elgar, và một lần nữa “đến hẹn lại lên” tác phẩm Bolero của M. Ravel sẽ lại được vang lên tại đêm nhạc Giai điệu hạnh phúc.
Happiness Concert cũng sẽ mang đến cho khán giả trải nghiệp thú vị thông qua “góc chỉ huy”, thử tài làm nhạc trưởng cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Tại đây, khán giả có cơ hội chứng kiến, một tác phẩm âm nhạc sẽ thay đổi như thế nào nếu các nhạc trưởng khác nhau.
Và thêm một điều đáng chú ý là toàn bộ lợi nhuận thu được từ hai đêm nhạc chính thức sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ việc phát triển các giá trị văn hoá nghệ thuật của cộng đồng như: Tặng học bổng Thắp sáng tài năng âm nhạc cho các sinh viên vượt khó học giỏi; hoặc tặng đàn piano và bộ micro chuyên dụng cho Học viện âm nhạc quốc gia...
Chú thích ảnh
"Bông hồng violin" Kawakubo Tamaki “tái ngộ” khán giả Việt trong Happiness Concert 2018
Những âm thanh hạnh phúc...
Dự án Happiness Concert được thực hiện từ tháng 1/2016 nhằm giới thiệu và phổ biến rộng rãi âm nhạc giao hưởng đến với khán giả Việt Nam. Sau hai lần tổ chức với 4 đêm diễn tại Hà Nội và TP.HCM, chương trình đã đưa âm nhạc giao hưởng đến gần với công chúng hơn, để khán giả được hòa mình vào những giai điệu âm nhạc đầy cảm xúc của Giai điệu Hạnh phúc.
Để khởi động cho Happiness Concert 2018, ê kíp đã tổ chức một màn trình diễn flashmob tại phố đi bộ Nguyễn Huệ vào ngày 25/11/2017 với sự tham gia của 45 nhạc công đến từ Hà Nội dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji. Những nhạc phẩm vui tươi đã đem lại sự bất ngờ và thú vị cho khán giả đủ mọi lứa tuổi tại TP.HCM và những du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Giới thiệu về chương trình, ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, chia sẻ: “Điều đặc biệt mà 2 năm vừa rồi chương trình Happiness Concert mang đến cho người Việt Nam chính là các buổi biểu diễn nhạc giao hưởng ngoài trời. Năm ngoái, vào thời điểm này, chúng tôi đã có buổi biểu diễn tuyệt vời trước Nhà thờ lớn Hà Nội, và năm nay cũng có màn biểu diễn thành công tại phố đi bộ Nguyễn Huệ của TP.HCM.
"Âm nhạc giao hưởng ngày càng đến gần người xem hơn, thông điệp hạnh phúc lan truyền rộng hơn là điều tất cả chúng tôi hướng đến và cảm thấy rất tự hào” – ông nói thêm..
Còn ông Kajiwara Junichi, đại diện BTC,thì bày tỏ: “Happiness Concert mang đến cho khán giả những giai điệu âm nhạc tươi vui nhưng chính bản thân những người thực hiện chương trình cũng cảm thấy hạnh phúc. Tôi biết có những khán giả trẻ lần đầu tiên tiếp cận với nhạc giao hưởng thông qua chương trình và tôi vô cùng sung sướng khi đã tạo cơ hội đó cho các bạn trẻ” - ông.
Vài nét về “Bông hồng violin” Kawakubo Tamaki
Bắt đầu chơi đàn từ khi lên 5 tuổi, tại Los Angeles, California, Mỹ, Tamaki Kawakubo từng đoạt giải thưởng lớn Grand Prize của cuộc thi violon mang tên Pablo de Sarasate năm 2001 và giải Nhất Concour Tchaikovsky năm 2002. "Bông hồng violin" đã biểu diễn ở Nhật, Tây Ban Nha, Đức, Israel và ra mắt công chúng thủ đô Washington của Mỹ năm 2009 tại Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Kennedy...
Khán giả Hà Nội được xem Dàn nhạc Giao hưởng London diễn ở phố đi bộ

Khán giả Hà Nội được xem Dàn nhạc Giao hưởng London diễn ở phố đi bộ

Ngày 4/3 tới, tại khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), khán giả Hà Nội sẽ được thưởng thức 105 phút trình diễn của Dàn nhạc Giao hưởng London danh tiếng.
Tiểu Phong
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*