Got Talent 2016: Quán quân Trọng Nhân - ‘thiên hạ đệ nhất trống’. Á quân Trung Lương

Thứ Sáu, 13/05/2016 21:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cậu bé đánh trống “thần đồng” Nguyễn Trọng Nhân được dự đoán sẽ lấn át các đối thủ về sự bình chọn của khán giả và sẽ đăng quang trong đêm Gala chung kết Vietnam’s Got Talent 2016 diễn ra lúc 21h15 tối nay (13/5) trên kênh VTV3.
23h: Với lượng bình chọn áp đảo (45,26%) thần đồng trống Trọng Nhân đã giành ngôi vị quán quân. Chương trình Tìm kiếm tài năng - Vietnam's Got Talent mùa 4 với 500 triệu đồng tiền thưởng được trao cho cậu bé tài năng này. Xem video trao giải dưới đây:

Còn với lượng bình chọn 28,15%, chàng trai đàn nguyệt Trung Lương đạt danh hiệu Á quân của cuộc thi năm nay.
22h 55:  BTC công bố kết quả - phần được mong chờ nhất trong đêm Gala. Hai thí sinh có lượng bình chọn áp đảo hơn thuộc về Trung Lương đàn nguyệt và thần đồng đánh trống Trọng Nhân.
22h50: Trong khi chờ đợi BTC công bố ngôi vị quán quân mới của Vietnam's Got Talent 2016 chính thức được xác nhận với giải thưởng 500 triệu đồng, khán giả và BGK được chứng kiến  một tiết mục đặc biệt, đặc sắc và độc đáo do ba “nhạc công” nổi bật nhất là Trọng Nhân, Trung Lương, Thy Kiều với trống, đàn nguyệt, saxophone cùng với “đệ nhất beatboxer Việt Nam” Phong Hải, “quái nhân bẻ xương” Ngọc Hải trình diễn.
22h35: Kết thúc phần biểu diễn của Top 4. Mỗi thí sinh được 10 phút bầu chọn, tính từ lúc kết thúc biểu diễn. Như vậy là chỉ còn chờ tổng kết số liệu thôi là sẽ công bố Quán quân. Ai trong top 4 sẽ được vinh danh? Cậu bé đánh trống Trọng Nhân? Chàng trai đàn nguyệt Trung Lương, Nhóm nhảy đèn led 218 hay thí sinh Quỳnh Anh?
22h30: Xuất hiện với vẻ đẹp trong trẻo, Quỳnh Anh tự tin khoe chất giọng cao vút trong tiết mục của mình.
Giám khảo Việt Hương đưa Quỳnh Anh từ tuổi 12 lên 32, 42 rồi 52 sau khi chứng kiến những nốt cao đầy điêu luyện, già dặn, chắc chắn và hay của cô bé.
Trong khi, giám khảo Huy Tuấn lại thấy ca khúc này là lựa chọn mạo hiểm của Quỳnh Anh: "Cháu đã tốt được nhưng ở một số chỗ, đoạn trầm còn hơi mờ. Đó là cái khó khi chuyển giọng giả thanh xuống giọng trầm". Trấn Thành cũng đồng tình với ý kiến của giám khảo Huy Tuấn.
22h20: Bé Quỳnh Anh được khán giả bình chọn  cao nhất vào Gala chung kết ra sân khấu với  ca khúc Opera Dòng sông xanh (nhạc nước ngoài, lời Phạm Duy).

22h15: Trên sân khấu Trung Lương cầm cây đàn nguyệt như kỵ sĩ độc tấu tiết mục Spectre (sáng tác Alan Walker). Giám khảo Trấn Thành cho rằng tiết mục rất tốt, rất hay, chỉ thiếu bùng nổ. Giám khảo Huy Tuấn cũng cảm thấy thiếu kỹ thuật vê đàn ám ảnh, nhưng vẫn thích tư duy thẩm mỹ âm nhạc của Trung Lương  và vẫn muốn giúp Trung Lương ra đĩa nhạc  với tư cách nhà sản xuất.

22h10: Chàng trai có biệt danh “Trung Lương đàn nguyệt” ra sân khấu với tự tin “mình sẽ khiến cả gia đình tự hào”.
22h5: Nhóm đèn Led 218 ra sân khấu với màn biểu diễn ma thuật với ánh sáng. Giám khảo Trấn Thành tự hào “các bạn có một chủ đề hay, đẹp mắt, tuy nhiên hơi tiếc vì đoạn cuối chưa đã”. Giám khảo Việt Hương cho rằng “đây là tiết mục đáng gờm” còn Huy Tuấn cho rằng nhóm khôn khéo khi “trộn các tiết mục đã thi với nhau để có một tiết mục mới hôm nay”.

22h00 - Nhận xét về phần trình diễn của thần đồng Trọng Nhân, giám khảo Việt Hương cho rằng “Con không có một thần thái của một người đi thi mà là một nghệ sĩ đồng nghiệp với tôi”. Còn Huy Tuấn thể hiện cảm xúc yêu dấu không giống ai: “Chỉ muốn chạy lên sân khấu đá cho một cái vào mông”. Huy Tuấn ước gì có cái mũ ở đây để ngả trước cậu bé vì “cháu bây giờ là tài sản quốc gia rồi”.

Phần biểu diễn tuyệt vời của Trọng Nhân
21h48: Cậu bé thần đồng đánh trống Trọng Nhân ra sân khấu thi đầu tiên với khẳng định "sẽ làm sân khấu bùng cháy hơn nữa"... Trọng Nhân đánh trống biểu diễn bài "Ngọn lửa cao nguyên" (sáng tác Trần Tiến).
21h40: BGK công bố thí sinh có lượng bình chọn cao nhất đêm chúng kết 2 là bé Hà My cùng bé Quỳnh Anh nhận được bình chọn cao nhất đêm chung kết 1. Thí sinh có tỉ lệ bình chọn cao hơn là Quỳnh Anh.
Như vậy Quỳnh Anh là thí sinh tiếp theo có mắt trong Top 4 cùng Trung Lương, Trọng Nhân và nhóm đèn Leb 218.

Cùng xem lại phần trình diễn của Quỳnh Anh và hãy bình chọn cho cô bé
21h35: Ca sĩ Cát Tường khách mời đêm Gala cùng vũ đoàn xuất hiện trên sân khấu với ca khúc Don’t You Go

Phần biểu diễn của Vũ Cát Tường
21h30: MC Diệp Lâm Anh gợi cảm với váy lệch vai, cầm trịch đêm Gala chung kết .
21h 25: Bộ 3 giám khảo Trấn Thành, Việt Hương, Huy Tuấn ra sân khấu chào khán giả,  ngồi vào ghế nóng đồng thời nhận quà từ BTC (là video clip) với những lời khen ngợi của thí sinh, khán giả... Giám khảo Việt Hương lộng lẫy trong bộ áo dài, khăn đóng đỏ rực của nhà thiết kế Tăng Thành Công.
21h15: Đêm chung kết chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent 2016 vừa bắt đầu cách đây ít phút trên kênh VTV3 – Đài TH VN. Chương trình mở màn với một tiết mục chung, với sự tham gia của đầy đủ những gương mặt xuất sắc nhất của vòng chung kết do biên đạo múa Alexander Tú Nguyễn đạo diễn.

Gala Got Talent đã khai màn
Sau các đêm chung kết 1 và 2, thì 3 trong 4 thí sinh/ nhóm thi góp mặt trong đêm tranh tài do giám khảo lựa chọn đã lộ diện gồm:  Thần đồng chơi trống Nguyễn Trọng Nhân, chàng trai chơi đàn nguyệt Trung Lương và Nhóm nhảy đèn Led 218. 
Suất vào Gala chung kết còn lại sẽ do người xem bình chọn. Ở đêm chung kết 1, giọng ca nhí Quỳnh Anh nhận được bình chọn cao nhất. Kết quả ở đêm chung kết 2 vẫn còn là ẩn số, BTC sẽ thông báo vào phút đầu tiên của đêm Gala chung kết tối nay.
Khán giả quyết định Quán quân như thế nào?
Để bình chọn cho Top 4 thi sinh đêm Gala chung kết (Số báo danh của top 4 sẽ thay đổi và được hiển thị trong phần trình diễn của thí sinh vào tối nay), khán giả có thể thực hiện theo 2 cách:
- Cách 1: Soạn tin nhắn số báo danh của thí sinh và gửi đến tổng đài 6370, ví dụ: 1 gửi 6370 (mỗi thuê bao được nhắn tối đa 3 tin bình chọn trong vòng 10 phút)
- Cách 2: Đăng nhập tài khoản Gmail, sau đó truy cập địa chỉ google.com, gõ từ khóa "Tìm kiếm tài năng Việt Nam" hoặc "Vietnam's Got Talent" và bình chọn cho thí sinh bạn yêu thích (mỗi tài khoản được bình chọn tối đa 3 phiếu trong 12 tiếng).
 * Phá lệ ở mùa 4, đưa 16 thí sinh vào chung kết
Cụ thể, cũng như các mùa các mùa trước, ở vòng tuyển chọn, BGK sẽ chọn ra 49 tiết mục xuất sắc nhất vào bán kết. Sau 7 tuần bán kết (mỗi tuần thi 7 tiết mục), khán giả xem truyền hình sẽ bình chọn cho thí sinh/ nhóm thí mình yêu thích nhất vào chung kết. Cuối mỗi đêm bán kết, tiết mục được khán giả bình chọn cao nhất sẽ vào thẳng chung kết. Còn BGK sẽ chọn 1 trong số 2 hoặc 3 tiết mục cố số bình chọn thấp hơn và có tỉ lệ bình chọn ngang ngửa nhau.
Như vậy 7 đêm sẽ chọn tổng cộng 14 tiết mục.
 Tuy nhiên, trong đêm bán kết 6 Vietnam’s Got Talent 2016, lần đầu tiên “bộ ba quyền lực” gồm: Huy Tuấn, Việt Hương, Trấn Thành đã phá lệ quyết định chọn cả 2 tiết mục trong số 3 tiết mục có bình chọn cao nhất. Điều này cũng đã làm nên một ngoại lệ chưa từng có trong Vietnam’s Got Talent những mùa vừa trước. Kết quả là số tiết mục được lựa chọn vào chung kết lên tới 15.
 
Trần Thành, Việt Hương, Huy Tuấn, bộ 3 giám khảo quyền lực Got Talent 2016 phá lệ "cứu thí sinh" vào chung kết
 Tiếp nữa, để cân bằng, BTC đã trao quyền lực cho khán giá khi click bình chọn trên Google sẽ có quyền “cứu” thêm một tiếc mục đã dừng chân tiếc nuối tại vòng bán kết, nâng tổng số tiết mục vào chung kết lên 16 tiết mục, chia đều cho 2 đêm chung kết.
* Nín thở chờ lộ diện nốt suất thứ 4 vào Gala Chung kết đêm nay
 Và như vậy, vòng chung kết của Vietnam's Got Talent 2016 đã 8 tiết mục biểu diễn mỗi đêm thay vì 7 tiết mục như những mùa trước. Qua 2 đêm chung kết 1 và chung kết 2 ,BGK đã chọn ra 3 tiết mục xuất sắc nhất gồm: Thần đồng chơi trống Nguyễn Trọng Nhân, chàng trai chơi đàn nguyệt Trung Lương và Nhóm nhảy đèn Led 218. Đây là nét mới ở mùa giải thứ 4 này, bởi 3 mùa trước đó, top 4 vào Gala chung kết đều do khán giả quyết định.
Tài năng đàn nguyệt Trung Lương, tay trống nhí Trọng Nhân và nhóm nhảy đèn Led 218 có mặt trong Gala chung kết Got Talent là do BGK chọn
 Hiện vị trí cuối cùng tranh tài trong đêm Gala để giành ngôi quán quân Vietnam's Got Talent 2016 sẽ được lựa chọn từ 2 thí sinh có tỷ lệ bình chọn cao nhất ở hai đêm chung kết 1 và chung kết 2.
 Theo đó, cùng với Quỳnh Anh - thí sinh có tỷ lệ bình chọn cao nhất của chung kết 1, một trong 6 thí sinh của chung kết 2 gồm: cô bé Dancesport Hà My, cặp thí sinh nhí Như Minh - Hà My, ảo thuật gia Phúc Thịnh, beatboxer Phong Hải, cô gái saxophone Thy Kiều, nhóm Gió với bộ môn múa bóng - sẽ có cơ hội vào top 4.
 
Thí sinh Quỳnh Anh đang nín thở chờ cơ hội lot top 4 đêm Gala chung kết tối nay
 Vị trí cuối cùng trong top 4 phụ thuộc vào kết quả bình chọn của khán giả. Thời gian bình chọn cho các thí sinh của chung kết 2 kết thúc vào 18h hôm nay (13/5), kết quả thí sinh có tỷ lệ bình chọn cao nhất sẽ được công bố ngay phần đầu tiên của Gala chung kết lúc 21h15 tối nay.
 * Chỉ có 1 Quán quân
 Tối nay (13/5), Gala trao giải Vietnam's Got Talent 2016 sẽ tìm ra ngôi vị quán quân. Sau khi công bố thí sinh cuối cùng lọt top 4, khán giả sẽ được thưởng thức 4 màn thi tài cuối cùng và cùng bình chọn cho thí sinh tài năng nhất xứng đáng đăng quang quán quân Vietnam's Got Talent 2016.
Khán giả có thể bình chọn cho top 4 bằng tin nhắn điện thoại hoặc qua tính năng bình chọn trên Google. Số báo danh của top 4 sẽ thay đổi và được hiển thị trong phần trình diễn của thí sinh vào tối nay.
Tay trống nhí Nguyễn Trọng Nhân ra sức tập luyện cho đêm Gala chung kết
Tuy nhiên, khác với vòng bán kết và chung kết, trong đêm Gala trao giải Vietnam's Got Talent 2016, các tiết mục chỉ được bình chọn trong vòng 10 phút kể từ khi tiết mục đó bắt đầu, hết 10 phút tổng đài sẽ đóng lại. Với cách thức nhắn tin điện thoại, mỗi thuê bao được nhắn tối đa 3 tin; với cách thức bình chọn trên Google, mỗi tài khoản Gmail chỉ được bình chọn tối đa 3 phiếu.
VIDEO: Xem tuyệt chiêu của 3 tài năng đầu tiên lọt vào Gala chung kết Got Talent

VIDEO: Xem tuyệt chiêu của 3 tài năng đầu tiên lọt vào Gala chung kết Got Talent

Tại đêm chung kết Vietnam's Got Talent tối qua, 6/5, Ban giám khảo đã chọn 3 tiết mục đầu tiên có mặt trong Gala chung kết. Đó là cậu bé đánh trống Trọng Nhân, Nhóm nhảy đèn led 218, chàng trai chơi đàn nguyệt Đỗ Trung Lương.

Thí sinh nhận được bình chọn cao nhất của khán giả sẽ giành vị trí quán quân của Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent 2016 với phần thưởng trị giá 500 triệu đồng. Theo BTC chương trình, đa số các chương trình truyền hình thức tế hiện nay chỉ có 1 giải duy nhất cho người chiến thắng. Tuy nhiền, điều quan trọng ở Vietnam's Got Talent không phải là ở giải thưởng mà là những gì các thí sinh có được trong suốt quá trình đến với các cuộc thi...
An Như
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi