Fan bênh J.K. Rowling trước bão chỉ trích trên Twitter

Thứ Hai, 11/05/2015 18:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - JK Rowling  vừa cảm ơn những người dùng Twitter đã ủng hộ mình, sau khi nữ nhà văn thành nạn nhân của tình trạng lạm dụng trên mạng, xuất phát từ quan điểm chính trị của bà.
TTuần trước, Rowling, người đang định cư tại Scotland, tiết lộ việc bà bị gọi là "kẻ phản bội" do quan điểm không ủng hộ Scotland tách ra thành quốc gia độc lập. Bà đã phải chặn một số người dùng lạm dụng Twitter để phản đối mình. Nữ văn sĩ tin rằng họ là những người ủng hộ của Đảng Dân tộc Scotland (SNP), với chủ trương đòi độc lập cho Scotland.
Các vụ lạm dụng diễn ra sau khi kết quả cuộc tổng tuyển cử ở Anh được công bố, trong đó đảng Bảo thủ của Thủ tướng David Cameron đã thắng lợi.
"Tôi cảm thấy mình không có trách nhiệm phải chịu đựng việc bị lạm dụng trên mạng để bảo vệ hình ảnh của bất kỳ đảng phái chính trị nào" - bà nói với một người sử dụng Twitter.

JK Rowling sinh ra tại Anh nhưng đã chuyển tới Scotland sinh sống từ năm 1993
Nghiêng
Bà cũng nói rằng các bình luận từ những người ủng hộ mình cho thấy "thế giới thật rộng lớn và vẫn còn rất nhiều người tử tế". "Việc trở thành một phụ nữ nổi tiếng trên Twitter không phải lúc nào cũng vui vẻ và tôi tin rằng mình cần đứng lên, chống lại những kẻ bắt nạt đó" - bà viết.
Năm ngoái, Rowling cũng phải đối mặt với một cơn bão chỉ trích trên Twitter, sau khi có tin nữ văn sĩ quyên góp 1 triệu bảng Anh (1,5 triệu USD) cho những người ủng hộ ý kiến KHÔNG, phản đối việc để Scotland tách ra thành quốc gia độc lập.
Năm 2008, bà đã quyên số tiền tương tự ủng hộ Công đảng.
Trong cuộc bầu cử vừa qua, SNP giành được 56 trên tổng số 59 ghế tại Scotland, trở thành đảng chính trị lớn thứ 3 ở Vương quốc Anh.
Phan Vân Anh
Theo BBC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay