Emma Watson đàm đạo với Thủ tướng Canada về quyền phụ nữ

Thứ Sáu, 30/09/2016 12:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên Emma Watson vừa có cơ hội diện kiến Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong cuộc thảo luận về chiến dịch HeForShe của cô.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau gần đây đã trở thành đại sứ cho chiến dịch kêu gọi mọi người ủng hộ quyền phụ nữ của Liên Hợp Quốc, và nữ diễn viên phim Harry Potter, người đã ủng hộ cho HeForShe từ năm 2014, đã dành thời gian gặp gỡ ông khi tới thăm thủ đô Ottawa.
Hai nhân vật đã thảo luận về chiến dịch này cũng như một số vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến phụ nữ trên toàn thế giới.
Trong cuộc họp hôm 28/9, ông Trudeau nói: "Chiến dịch HeForShe có tác động đặc biệt đối với thế giới, khiến nam giới có cơ hội trở thành những người giúp giải quyết các vấn đề của phụ nữ với nguyên tắc coi những vấn đề đó là vấn đề của mọi giới. Tiếng nói của cô ấy cực kỳ quan trọng trong việc khiến mọi người nhận thức được tầm quan trọng của điều này".

Nữ diễn viên Emma Watson trong cuộc hội kiến với Thủ tướng Canada. Ảnh: City News

Ông Trudeau ngày càng bày tỏ lập trường ủng hộ nữ quyền của mình một cách mạnh mẽ từ khi đắc cử năm 2015, và nội các do ông đứng đầu cũng sở hữu tỷ lệ rất cân bằng giữa nam và nữ.
Sau khi tuyên thệ nhậm chức, một phóng viên từng phỏng vấn ông lý do tại sao lại nhiệt tình với các phong trào bình đẳng giới như vậy và đã nhận được câu trả lời đơn giản mà ý nghĩa: "Vì đây đã là năm 2015 rồi".

Emma Watson phủ nhận đã trốn thuế dù có tên trong Hồ sơ Panama

Emma Watson phủ nhận đã trốn thuế dù có tên trong Hồ sơ Panama

Emma Watson, ngôi sao của loạt phim "Harry Potter" là người nổi tiếng mới nhất có dính líu tới vụ bê bối Hồ sơ Panama.

Phát biểu với Thủ tướng Canada, nữ diễn viên 26 tuổi cho biết: ''Có dịp đến thăm quốc hội của ngài là điều rất vinh hạnh đối với tôi. Việc nội các của ngài có tỷ lệ 50/50 (về giới) thực sự truyền cảm hứng cho tôi. Chúng tôi rất vui mừng vì ngài trở thành là một Đại sứ cho HeForShe. Tôi nóng lòng muốn chứng kiến những gì ngài có thể làm với chức danh này".
HeForShe do LHQ lập ra vào năm 2014 sau khi Emma Watson được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của LHQ cùng năm đó.
Duy An
Theo MSN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7