Elton John tuyên bố sẽ ngừng lưu diễn: 'Tôi từng cận kề cái chết'

Thứ Năm, 01/02/2018 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huyền thoại âm nhạc Anh Elton John tiết lộ rằng ông từng "cận kề cái chết" do nhiễm khuẩn từ hồi tháng 5/2017 và nó khiến ông sẽ phải từ bỏ lưu diễn, sau tour diễn "chia tay" trong thời gian tới.
Siêu sao 70 tuổi này cho biết, việc chiến đấu để giành sự sống trong quá trình điều trị đã khiến ông nghĩ nhiều về cái chết. Và, đó là lý do để ông thức tỉnh, dành nhiều thời gian hơn cho hai cậu con trai, gồm Elijah (5 tuổi) và Zachary (7 tuổi) mà ông và người chồng đồng tính có được nhờ phương pháp đẻ thuê.
Nhìn lại cuộc đời sau trận ốm "thập tử nhất sinh"
Cuộc chạm trán với cái chết của John đã khiến ông khẳng định lại kế hoạch nghỉ lưu diễn của mình. Và mới đây, ông đã khiến nhiều người hâm mộ sửng sốt khi đưa ra thông báo này sau 50 năm "rong ruổi".
John đã nhiễm khuẩn "hiếm gặp và khả năng gây tử vong cao" khi ông đang trên đường từ Chile về Anh, chỉ hai tháng sau khi tròn 70 tuổi.
Chú thích ảnh
Elton John (phải) cùng người chồng đồng tính David Furnish và hai con trai
"Tôi đã tới Nam Mỹ, đã có một tour diễn tuyệt vời với James Taylor, trở về từ Chile, tôi cảm thấy cực kỳ khó ở. Tôi về đến nhà vào đêm thứ Ba, đến thứ Năm tôi phải điều trị tích cực và đã cận kề cái chết" – John nói và cho biết thêm: ông phải mất 7 tuần mới hồi phục bình thường. Trong quá trình ấy ông đã đánh giá lại cuộc đời mình một cách trọn vẹn.
John cho biết ông có thể chết sau trận ốm đó nếu như không phẫu thuật. Trận ốm khủng khiếp xảy ra sau 9 màn diễn, 24 chuyến bay.
Hồi năm ngoái, trước khi bị ốm, ca sĩ của nhạc phẩm Rocket Man thông báo có 27 buổi diễn mới trong chương trình The Million Dollar Piano tại The Colosseum, Caesars Palace (Las Vegas) từ ngày 11/10/2017 đến ngày 2/3/2018.
Chú thích ảnh
Sau trận ốm đó, John và người chồng đồng tính là nhà quản lý David Furnish vẫn lạc quan tuyên bố:"Không nghi ngờ gì nữa, Elton nhất định không bao giờ ngừng trình diễn. Nhiều người thích ý tưởng nghỉ hưu khi họ không làm gì nhưng với Elton điều đó sẽ là địa ngục. Trình diễn trước khán giả sẽ là điều mà Elton luôn cần phải làm".
John còn nói về những lý do khiến ông quyết định ngừng lưu diễn và thừa nhận rằng ông muốn từ giã con đường này theo cách gây ấn tượng.
Chú thích ảnh
Áp-phích tour diễn từ giã của Elton John
"Tôi đã là một nghệ sĩ trình diễn từ năm 17 tuổi, tôi đã có một sự nghiệp cực kỳ may mắn và tuyệt vời. Tôi đã tận hưởng từng phút mỗi khi trình diễn trên sân khấu. Có những thời điểm sự nghiệp của tôi thật đen tối nhưng giờ cuộc đời tôi vô cùng tuyệt diệu" – John chia sẻ - "Cách đây 10 năm, quyết định từ giã lưu diễn là điều không tưởng đối với tôi. Nhưng giờ đã đến lúc tôi phải làm như vậy. Tôi muốn được hạnh phúc, vui sướng và rời khỏi con đường này theo cách thật ấn tượng.
Chú thích ảnh
Thêm 300 buổi diễn để từ biệt người hâm mộ
Cùng với chuyến lưu diễn thế giới Farewell Yellow Brick Road, gồm hơn 300 màn diễn ở khắp 5 châu lục, John sẽ còn 3 năm nữa để nói lời tạm biệt người hâm mộ.
John sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn Farewell Yellow Brick Road với buổi hòa nhạc ở Mỹ vào tháng 9 tới, trước khi trình diễn ở Anh và châu Âu vào tháng 4/2019.

John cho biết, việc đưa ra quyết định này có nghĩa là các mối ưu tiên của ông phải thay đổi. Với ông và Furnish, hai cậu con trai đã làm thay đổi cuộc đời họ.
"Cuộc đời tôi đã thay đổi, các mối ưu tiên của tôi cũng thay đổi và mối ưu tiên hàng đầu của tôi giờ là gia đình mình" – John giãi bày – "Tour diễn Farewell Yellow Brick Road là cơ hội để nói lời cảm ơn tới người hâm mộ khắp thế giới và sau đó nói tạm biệt. Song điều đó không có nghĩa là tôi sẽ không sáng tạo nữa."
Chú thích ảnh
"Tôi muốn trút niềm đam mê và sáng tạo đã góp phần giải khuây khán giả trong hàng chục năm qua vào tour diễn cuối cùng của mình. Sau khi tour diễn kết thúc, tôi muốn khép lại chương đó của cuộc đời mình bằng cách nói lời từ giã con đường này. Tôi cần phải dành nhiều thời gian hơn nữa để nuôi dậy các con. Đã đến lúc từ giã lưu diễn để tôi có thể toàn tâm toàn ý cho chương quan trọng kế tiếp trong cuộc đời tôi" – John nói.
Nói về việc sẽ làm sau khi nghỉ lưu diễn, John cho biết: "Sau khi tour diễn kết thúc, tôi sẽ dành vài năm nghỉ ngơi và sẽ quan sát những gì sẽ xảy ra. Song tôi sẽ sáng tạo hết sức mình và ai mà biết được điều gì sẽ xảy ra. Nếu bạn để cho mọi thứ xảy ra với mình thì đó là điều kỳ diệu của cuộc sống. Tôi hy vọng mình sẽ sáng tạo cho đến ngày mình chết".
Vé xem các màn diễn của John ở Bắc Mỹ sẽ bắt đầu được bán vào ngày 2/2. Các khu vực khác sẽ thông báo ngày bán vé trong 3 năm tới. Người hâm mộ có thể truy cập vào trang web EltonJohn.com để biết được thông tin cập nhật khi các màn diễn bổ sung được thông báo và bán trên khắp thế giới.
Kể từ khi thực hiện chuyến lưu diễn đầu tiên hồi năm 1970 tới nay, Elton John đã thực hiện hơn 4.000 màn diễn ở hơn 80 nước.
Elton John nhiễm virus siêu hiếm có khả năng gây chết người

Elton John nhiễm virus siêu hiếm có khả năng gây chết người

Ngôi sao người Anh Elton John đã phải hủy hàng loạt buổi diễn vì nhiễm một loại virus "hiếm và có thể gây tử vong".
Việt Lâm (lược dịch)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên