Được mời tới Nga, tài tử ‘Vượt ngục’ thừa nhận đồng tính

Thứ Năm, 22/08/2013 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Wentworth Miller, nam diễn viên nổi tiếng trong bộ phim quen thuộc với khán giả Việt Nam Vượt ngục, đã công khai giới tính thật trong bức thư gửi đến Liên hoan phim quốc tế St. Petersburg.

Ban tổ chức Liên hoan phim đã gửi thư mời Wentworth Miller tham dự sự kiện này. Dù trước đây từng đến Nga và bày tỏ sự yêu thích đối với đất nước này trong quá khứ nhưng bây giờ, câu trả lời của Miller là “không”.

“Cảm ơn vì lời mời. Là một người từng rất thích đến du lịch ở Nga và cũng mang dòng máu Nga (mẹ của anh là người lai Nga, Pháp, Hà Lan và Syria), tôi có thể vui mừng nhận lời đồng ý. Tuy nhiên, là một người đồng tính, tôi buộc phải từ chối. Tôi cảm thấy cực kỳ buồn vì cách đối xử của chính phủ Nga tới những người đồng giới. Điều này không thể chấp nhận được và tôi cũng không thể thanh thản tham gia một sự kiện ở quốc gia mà những người như tôi bị từ chối mọi quyền sống cơ bản nhất và quyền được yêu công khai. Nếu cách đối xử ấy được cải thiện, tôi sẽ dễ dàng có một lựa chọn khác bây giờ”, trích nội dung bức thư phản hồi của Miller tới ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế St. Petersburg.

Bức thư của Wentworth Miller được đăng trên trang web của GLAAD (Hiệp hội chống phỉ báng người đồng tính) và đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người. Người phát ngôn của GLAAD, Wilson Cruz, ca ngợi hành động của ngôi sao phim Vượt ngục: “Wentworth đã gửi tới Hiệp hội những người đồng tính Nga một thông điệp mạnh mẽ: Các bạn không đơn độc. Khi mọi người trên khắp hành tinh tiếp tục lên tiếng chống lại điều luật kinh khủng này, các nghệ sĩ và đoàn thể nên tiếp nối sự dũng cảm của Wentworth trong việc công khai lên án luật chống người đồng tính của Nga”.

Hồi tháng 6 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông qua đạo luật cấm “tuyên truyền luyến ái phi truyền thống giữa trẻ vị thành niên”. Quy định này gây ra nhiều tranh cãi và gặp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng người đồng giới. Nhiều CĐV đã biểu tình, kêu gọi tẩy chay Thế vận hội mùa Đông năm tới ở Nga và nhiều VĐV cũng bày tỏ sự quan ngại khi tới quốc gia này tranh tài.

K.Đ
Theo CNN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên