'Dự án phim ngắn CJ' đưa phim Việt ra quốc tế

Thứ Năm, 06/12/2018 17:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- “Dự án phim ngắn CJ” do CJ Cultural Foundation và CGV phối hợp triển khai đã hoàn thành các phim ngắn và chính thức giới thiệu trong Lễ tổng kết chương trình. Dự kiến, những tác phẩm này sẽ được gửi đi tham dự các Liên hoan phim quốc tế uy tín.
Dự án phim ngắn CJ chính thức khởi động dành cho các nhà làm phim trẻ

Dự án phim ngắn CJ chính thức khởi động dành cho các nhà làm phim trẻ

Các cá nhân từ 18 - 40 tuổi đam mê điện ảnh sẽ có cơ hội gửi các tác phẩm phim điện ảnh do mình thực hiện tham gia vào dự án phim ngắn CJ được khởi động từ 15/6.
“Dự án phim ngắn CJ” là cuộc tranh tài lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, mang đến cơ hội nhận được 200 triệu đồng kinh phí cho mỗi dự án phim ngắn được chọn. Đồng thời, các thí sinh còn có cơ hội được hội đồng thẩm định như: đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn/nhà sản xuất Hồng Ánh, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và đạo diễn Leon Le tư vấn hướng dẫn để có những bộ phim chất lượng, phù hợp với tiêu chí của giới chuyên môn và khán giả quốc tế. Bên cạnh đó, CGV sẽ hỗ trợ đưa các tác phẩm sau khi hoàn thành tham dự các Liên hoan phim uy tín.
Chú thích ảnh
Lễ tổng kết “Dự án phim ngắn CJ”
Được biết, bốn tác phẩm xuất sắc của dự án đã được vinh danh trong buổi Lễ tổng kết gồm: “Hãy tỉnh thức và sẵn sàng” của đạo diễn Phạm Thiên Ân, đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân mang đến tác phẩm “Một khu đất tốt”, đạo diễn Dương Diệu Linh với tác phẩm “Ngọt, mặn” và nữ đạo diễn Chu Ánh Nguyệt qua bộ phim “Balo Hồng”.

Chú thích ảnh
Bốn đạo diễn xuất sắc của dự án đã được vinh danh trong buổi Lễ tổng kết.
Cũng trong khuôn khổ chương trình, các phim ngắn xuất sắc từ các đạo diễn Hàn Quốc cũng được giới thiệu đến khán giả. Dự án cũng đồng thời mang đến cho cộng đồng yêu điện ảnh những hoạt động bổ ích với lớp đào tạo chuyên sâu về nghệ thuật kể chuyện trong điện ảnh của Giáo sư Jong Chul Kil đến từ Hàn Quốc.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 Nhà tài trợ Vàng Hoàng Tố Nữ

Tiêu điểm - Spotlight