Đấu giá từ thiện tranh của họa sĩ Lê Thiết Cương

Thứ Tư, 04/07/2018 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 4 đến 11/7/2018 tại Hàng Da Gallery (Hà Nội) diễn ra triển lãm hội họa Lê Thiết Cương & Bạn. Các tác phẩm sẽ được đấu giá để ủng hộ Quỹ từ thiện Những trái tim ấm áp (Warm Hearts).
Triển lãm trưng bày 20 tác phẩm của 8 tác giả. Trong đó có bức Mẹ, chất liệu sơn dầu, mà tác giả Lê Thiết Cương rất tâm đắc. Họa sĩ cho biết đây là câu chuyện về tình mẫu tử trong một cuốn sách mà anh từng đọc. Lê Thiết Cương ấn tượng với nhân vật người mẹ cùng sự hy sinh và bao dung. Từ đây, anh đã vẽ tranh minh họa khi cuốn sách được tái bản, đồng thời vẽ thêm một bức sơn dầu cùng chủ đề cho buổi triển lãm đấu giá. Theo họa sĩ, toàn bộ số tiền thu được từ việc đấu giá các bức tranh này sẽ được làm từ thiện.
Chú thích ảnh
Tác phẩm "Mẹ" của họa sĩ Lê Thiết Cương, chất liệu sơn dầu
Không những vậy, họa sĩ kêu gọi những người bạn của mình tham gia triển lãm, gồm 20 tác phẩm (18 tác phẩm sơn dầu và 2 tác phẩm mực Nho trên giấy). Các họa sĩ này cũng sẽ dành tặng 60% từ việc đấu giá cho quỹ từ thiện trên.
Buổi đấu giá sẽ bắt đầu từ 19h - 20h ngày 4/7 tại sảnh tầng 1, Hàng Da Gallery (số 1 phố Hàng Da, Hà Nội).

Họa sĩ Lê Thiết Cương: Đừng nhìn tranh, ảnh khỏa thân bằng con mắt dung tục

Họa sĩ Lê Thiết Cương: Đừng nhìn tranh, ảnh khỏa thân bằng con mắt dung tục

Lần lượt 2 triển lãm tranh và ảnh nude (cùng của Hạo Nhiên) được cấp phép “danh chính ngôn thuận” trong năm 2017.Nhưng phía sau cánh cửa đầu tiên đã được mở ra ấy, còn khoảng tối nào mà đề tài khỏa thân vẫn đang và sẽ tiếp tục đối mặt?
Hoài Thương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên