Đạo diễn nổi tiếng Italia Paolo Genovese mang phim doanh thu 'khủng' tới Việt Nam

Đạo diễn nổi tiếng Italia Paolo Genovese mang phim doanh thu 'khủng' tới Việt Nam

Thứ Năm, 20/09/2018 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Paolo Genovese đã có những chia sẻ thú vị với truyền thông trong buổi họp báo về Tuần lễ phim Italia lần thứ nhất tại Hà Nội (20-23/9).
Ngoài đạo diễn nổi tiếng người Italia, buổi họp báo còn có sự tham dự của Vụ trưởng Vụ Xúc tiến Kinh tế và Văn hóa, Bộ Ngoại Giao Italia, ông Vincenzo De Luca; Đại sứ Italia tại Việt Nam, bà Cecila Piccioni; cùng ê-kip làm phim Perfect Strangers (Người lạ hoàn hảo).
Xoay quanh câu chuyện về bữa tối giữa 7 người bạn thân, những người quyết định đặt điện thoại lên bàn và công khai mọi tin nhắn, cuộc gọi trong buổi tối ngày hôm đó để chứng minh không có điều gì giấu nhau (nhưng kết quả là họ chợt nhận ra mình biết quá ít về những người còn lại trong nhóm), Pefect Strangers là câu chuyện hài hước về mối tương tác giữa con người và điện thoại, cũng như cách thức mà công nghệ đang gây tác động lên đời sống con người hiện nay.
Chú thích ảnh
Đạo diễn Paolo Genevese (đeo kính đen) trong buổi họp báo
Chia sẻ về phim này, đạo diễn Genovese cùng biên kịch phim, ông Rolando Ravello, đùa rằng "không nên cùng chồng/ vợ/ người yêu xem Pefect Strangers", hoặc có thể bạn sẽ bất giác cảm thấy mình đang ngồi cạnh một... "người lạ hoàn hảo".
Hiện phim đã được 80 quốc gia mua bản quyền công chiếu, Perfect Strangers là một trong những phim đạt doanh thu cao nhất tại Italia cũng như châu Âu, thu về hơn 100 triệu Euro.
Trailer phim Pefect Strangers:
Tới Việt Nam nhằm quảng bá Pefect Strangers cùng 2 phim khác cũng do ông đạo diễn, là The Place (Địa điểm) Pefect Family (Gia đình hoàn hảo), Paolo Genovese kì vọng sự kiện sẽ thúc đẩy sự hiểu biết về điện ảnh và văn hóa giữa hai nước Italia - Việt Nam. Ông cũng mong rằng chuyến đi sẽ mang lại những trải nghiệm và ý tưởng mới, để có thể cho ra đời nhiều bộ phim thú vị trong tương lai.
Nhân dịp này, Vụ trưởng Vincenzo De Luca tiết lộ ông sẽ cùng đạo diễn Genovese có cuộc tiếp xúc với Cục Điện ảnh Việt Nam vào ngày 22/9 để bàn thêm về kế hoạch tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này thời gian tới.
Paolo Genovese là một đạo diễn và biên kịch điện ảnh người Ý. Ông sinh ra ở Rome năm 1966, tốt nghiệp ngành Kinh tế và Thương mại. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một chuyên gia làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, sau đó chuyển hướng sang điện ảnh.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Paolo Genovese
Năm 2010 là năm đánh dấu dự án chỉ đạo độc lập đầu tiên của Genovese, và đã giúp ông đạt được sự thành công đáng chú ý. La banda dei Babbi Natale, một bộ phim hài với sự tham gia của Aldo, Giovanni và Giacomo (bộ ba diễn viên hài nổi tiếng của Ý) thu về hơn 20 triệu euro và đặt Genovese là một trong những đạo diễn quan trọng nhất cho phim hài Ý.
Năm 2015, Genovese bắt tay vào dự án được đánh giá là thú vị nhất từ trước cho đến nay, Perfect Strangers. Bộ phim, phát hành năm 2016, đã đạt thành công ngoài mong đợi, thể hiện qua sự đón nhận của công chúng trong nước và quốc tế.
Ba buổi chiếu phim (vào của miễn phí) sẽ được tổ chức tại các địa điểm sau:
- Ngày 20 tháng 9 vào lúc 7 giờ tối: “Người lạ hoàn hảo”, CGV Vincom Bà Triệu
- Ngày 22 tháng 9 vào lúc 2 giờ chiều: “Địa điểm”, rạp Kim Đồng
- Ngày 23 tháng 9 vào lúc 8 giờ tối: “Gia đình hoàn hảo”, rạp Kim Đồng
LHP Berlin 62: Phim Italia gặt vàng sau 2 thập kỷ

LHP Berlin 62: Phim Italia gặt vàng sau 2 thập kỷ

LHP Quốc tế Berlin đã khép lại hôm 19/2 và giải Gấu Vàng Phim hay nhất đã thuộc về bộ phim tài liệu Caesar Must Die (Caesar phải chết) của anh em nhà làm phim Italia gạo cội Paolo và Vittorio Taviani.
Duy An - Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*