Danh hài Vân Sơn tôn vinh các 'quái kiệt' đường phố

Chủ Nhật, 28/08/2016 06:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 18/8, danh hài Vân Sơn đã khai trương chương trình The Amazing V Show tại Nhà hát The V Show (147 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TP.HCM), giới thiệu 6 nghệ sĩ đường phố không tên tuổi nhưng có những màn trình diễn khiến khán giả thót tim.
Các màn trình diễn này tuy không hoàn toàn xa lạ với công chúng Việt, nhưng đây là lần đầu tiên nghệ thuật đường phố được trình diễn trên sân khấu trang trọng, theo một chương trình dài hơi, nhằm phục vụ du khách nước ngoài. Nhân dịp này, Thể thao & Văn hóa (TTXVN) có buổi trò chuyện với danh hài Vân Sơn về dự án này.
* Xin anh cho biết ý nghĩa của tên chương trình "The Amazing V Show"?
- Chữ amazing mà tôi dùng ở đây được hiểu là điều gì đó phi thường, ngoài sức tưởng tượng. The Amazing V Show nghĩa là nơi trình diễn của những tiết mục độc đáo, khác lạ của những nghệ sĩ “đặc dị công năng” của Việt Nam.
* Khởi đầu của "The V Show" là tập trung vào các chương trình ca nhạc tổng hợp hài như Trấn Thành, Trường Giang, Việt Hương, Bảo Chung, Bảo Liêm... Tại sao anh lại triển khai thêm một chương trình đặc biệt, nơi không có gương mặt ngôi sao?
- Nhiều năm gần đây, tôi thường về Việt Nam. Trong những lúc ở phòng chờ sân bay, tôi có dịp trò chuyện với nhiều du khách nước ngoài. Họ chia sẻ rằng ở Việt Nam có quá ít chương trình giải trí, nếu so với các nước trong khu vực.

Danh hài Vân Sơn
Tôi tìm hiểu riêng tại Sài Gòn thì nhận ra thành phố lớn nhất nước chỉ có hai chương trình nghệ thuật giải trí thu hút được du khách quốc tế là Rối nước Rồng Vàng, và À ố show. Tôi nghĩ, mình nên làm điều gì đó để góp phần tạo nên sự phong phú hơn, nhằm giữ chân du khách ở lại Việt Nam lâu hơn.
Tôi tìm kiếm nhiều phương cách và nhận ra Việt Nam có nhiều nghệ sĩ vô danh nhưng làm được nhiều trò đặc dị, nguy hiểm, hồi hộp mà người nước ngoài ít thấy. Tôi quyết định tìm kiếm những nghệ sĩ này và mời họ vào chương trình The Amazing V Show. Tôi tin rằng khán giả du khách sẽ kinh ngạc trước khả năng đặc biệt của các “quái kiệt” Việt Nam.

Bản thân họ trước đây thường trình diễn tại hội chợ, đường phố nên thu nhập thấp và tư cách nghệ sĩ chưa được tôn vinh đúng nghĩa. Khi đứng trên sân khấu, hình ảnh của họ sẽ được nâng lên, kèm theo đó là nguồn thu nhập cao gấp nhiều lần, nên họ thấy rất vui và trân trọng.
* Cụ thể chương trình sẽ làm gì?
- Hiện tại, The Amazing V Show trình diễn 3 ngày trong tuần, sau đó có thể điều chỉnh cho phù hợp hoàn cảnh thực tế.  6 nghệ sĩ đường phố sẽ trình diễn các tiết mục như dùng mắt kéo chiếc xích lô chở 4 - 6 người, dùng kiếm nhọn ngắn ngậm vào miệng với mũi kiếm gắn với mũi thanh kiếm dài mà phía trên thanh kiếm là chiếc hủ nặng, đâm lò xo sắt qua lỗ mũi, dùng ngón tay đâm thủng trái dừa tươi...
Thực tế có khoảng 30 nghệ sĩ như vậy muốn được trình diễn trong The Amazing V Show, nhưng trước mắt tôi chỉ chọn 6 người, vì mỗi nghệ sĩ có thể diễn nhiều trò khác nhau và hơn nữa 6 tiết mục đảm bảo liều lượng thời gian chương trình. Trong tương lai, chúng tôi sẽ bổ sung những gương mặt mới.

Các quái kiệt của The Amazing V Show
* Du khách quốc tế chính là đối tượng muốn thu hút, vậy các anh sẽ làm cách nào để họ biết và đến với chương trình?
- Chúng tôi có lực lượng phát tờ rơi tại các khu vực có đông du khách cư trú. Chúng tôi thỏa thuận với các khách sạn việc giới thiệu đến du khách, và đồng thời chúng tôi tiến hành ký kết hợp đồng với các công ty lữ hành để họ đưa vào tour chương trình giải trí. Vì các ký kết này nên chúng tôi trình diễn thường xuyên và mang tính định kỳ để cách công ty lữ hành có thể đăng ký xem show trước vài tháng. Và chúng tôi cũng luôn trân trọng chào đón khán giả Việt trong nước và hải ngoại.
* Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!
Tam Anh (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight