Danh ca Khánh Ly: Xa Hà Nội, xa quê hương, tôi đã không còn 'lớn' được nữa

Thứ Năm, 11/08/2016 11:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Nhớ mùa Thu Hà Nội" - đêm nhạc chào Thu với sự tham gia của 3 giọng ca Khánh Ly, Lệ Thu và Hồng Nhung sẽ diễn ra vào 20h ngày 126, 27/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Khánh Ly, Lệ Thu và Hồng Nhung đều là những giọng ca không ở Hà Nội, xa Hà Nội cũng đã lâu nhưng ai cũng những kỉ niệm đẹp về Hà Nội. Xa Hà Nội từ thuở bé, Khánh Ly giờ đã là một "quý bà" để mỗi khi nhớ về Hà Nội, là "nhìn những hàng cây giờ đã lớn, tôi mới biết, từ lúc rời xa Hà Nội, xa quê hương, tôi đã không còn lớn, không bao giờ trưởng thành được nữa..." - nữ ca sĩ bộc bạch.
Với Lệ Thu, quê ở Hà Đông nên không ít lần chị có dịp về Hà Nội thăm người thân và nhiều lần đi qua "thánh đường" Nhà hát Lớn, giọng ca Dang dở đã từng mơ được hát trên sân khấu ấy một ngày không xa. Còn Hà Nội với Hồng Nhung thì đã quá thân thuộc.
Và với mỗi kỉ niệm, các nghệ sĩ sẽ đem đến những xúc cảm đặc biệt dành cho Hà Nội trong đêm nhạc Nhớ mùa Thu Hà Nội.

Hồng Nhung - Khánh Ly và Lệ Thu
Không chỉ cùng nhau "hướng về " Hà Nội, ba giọng ca còn có chung một sự gắn bó trong âm nhạc, với mối duyên nhạc Trịnh. Và nếu khán giả thường được biết đến nhiều về những câu chuyện của của Khánh Ly hay cô Bống về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua những chương trình trước đây thì lần này, giọng ca đầu tiên được nhạc sĩ họ Trịnh gửi gắm ca khúc Hạ Trắng, ca sĩ Lệ Thu chắc hẳn cũng sẽ có những chia sẻ thú vị trong đêm nhạc.
Chính vì vậy, Nhớ mùa Thu Hà Nội sẽ không chỉ có Nhớ mùa thu Hà Nội, Em ơi Hà Nội phú, Chiếc lá thu phai, Mùa thu mây ngàn,..,mà còn có Một cõi đi về, Thưở bống là người, Đóa hoa vô thường,… được các nghệ sĩ thể hiện solo, song ca và tam ca.
Bên cạnh đó, chương trình còn được trình diễn công phu ngay từ phần mở đầu với màn sắp đặt nghệ thuật ngoài sảnh của Nhà Hát Lớn qua những vật dụng cổ, quý hiếm mang màu thời gian của Hà Nội, do đạo diễn Phạm Việt Thanh thực hiện.
Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO