Đại hội toàn quốc Hội Điện ảnh Việt Nam: Chưa có Tân Chủ tịch Hội

Thứ Hai, 21/09/2020 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (21/9), Đại hội toàn quốc Hội Điện ảnh Việt Nam nhiệm kỳ IX (2020 – 2025) đã kết thúc sau 2 ngày diễn ra tại Khách sạn La Thành, Hà Nội.
Phim truyện điện ảnh Việt Nam: Báo động tình trạng thiếu kịch bản hay

Phim truyện điện ảnh Việt Nam: Báo động tình trạng thiếu kịch bản hay

Điện ảnh Việt Nam hiện nay đang rất thiếu kịch bản phim truyện độc đáo và có chất lượng. Và cuộc thi "Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh 2020" do Cục Điện ảnh tổ chức, nhằm "gỡ rối" cho thực trạng này.
Theo đó, ngày 20/9, cách thức bầu cử Ban Chấp hành khóa IX đã được phổ biến tại Đại hội, Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa IX bằng phiếu kín.
Ngày 20/9, Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ IX. Theo dự kiến, BCH khóa mới họp phiên đầu tiên bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Trưởng Ban kiểm tra, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật nhiệm kỳ IX và được thông báo vào sáng 21/9. 
Chú thích ảnh
Quang cảnh Đại hội Hội Điện ảnh Việt Nam khóa IX. Ảnh: TGĐA
Tuy nhiên, đến sáng 21/9 Ban chấp hành khóa mới chưa chọn được các lãnh đạo hội. Được biết, NSND Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh khóa VIII tiếp tục đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội cho tới khi Ban chấp hành khóa mới bầu ra người kế nhiệm.
Chú thích ảnh
NSND - Đạo diễn Đặng Xuân Hải tiếp tục đảm nhận vai trò Chủ tịch tới khi có Tân Chủ tịch Hội
Danh sách BCH khóa IX của Hội gồm 15 thành viên, đã có sự "trẻ hóa" với các nghệ sĩ: Quyền Linh, Công Hậu, Đỗ Thanh Hải, Nguyễn Văn Tân, Dương Cẩm Thúy, Lê Hồng Chương, Mai Thu Huyền, Đỗ Lệnh Hùng Tú, Nguyễn Thị Thanh Loan, Nguyễn Thanh Vân, Huỳnh Văn Hùng, Bùi Thạc Chuyên, Phạm Thị Tuyết, Trịnh Lê Văn, Châu Ngọc Ẩn.
Chú thích ảnh
Ban chấp hành khóa IX ra mắt Đại hội

Trả lời phỏng vấn báo chí về kỳ vọng ở BCH khóa mới, NSND Trà Giang chia sẻ: "Với tư cách là Hội viên lâu năm của Hội Điện ảnh Việt Nam, tôi mong đại hội kỳ tới tìm ra được BCH và đặc biệt là một vị Chủ tịch Hội Điện ảnh công tâm, luôn quan tâm sâu sát đến đời sống của anh em nghệ sĩ.
Hiện nay, điện ảnh Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn, vì thế tôi rất mong muốn lãnh đạo của Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ kết hợp cùng với các cấp chính quyền làm sao thúc đẩy ngành điện ảnh của mình phát triển tốt hơn".
Dự kiến, tháng 10 tới Hội Điện ảnh mới có lãnh đạo mới.
K.C
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên