Cựu thành viên ABBA trao huy chương cho Cuộc thi ca khúc châu Âu Eurovision

Chủ Nhật, 01/05/2016 21:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huy chương Charlemagne năm 2016 đã được trao cho Cuộc thi Ca khúc châu Âu Eurovision, sự kiện truyền hình trực tiếp không mang nội dung thể thao lớn nhất thế giới.
Cuộc thi Ca khúc Eurosvision được Liên minh Truyền thông châu Âu (EBU) thiết lập hồi năm 1956 với mục đích thúc đẩy mối quan hệ gần gũi hơn giữa các quốc gia và công nghệ truyền hình tiên tiến.
Tại buổi lễ được tổ chức ở Aachen (Đức),  Bjorn Ulvaeus, cựu thành viên ban nhạc Thụy Điển huyền thoại ABBA, đã trao tặng huy chương cho bà Ingrid Deltenre, Tổng Giám đốc của EBU. Hồi năm 1974, ban nhạc ABBA đã giành chiến thắng tại cuộc thi Eurovision.

Hình ảnh tại lễ trao huy chương Charlemagne
“Đối với tôi, cuộc thi Ca khúc Eurovision là một biểu tượng đầy sức mạnh và thậm chí còn là vũ khí trong cuộc chiến chống lại những thế lực muốn kéo chúng ta trở về thời kỳ Trung cổ.
“Tôi cảm nhận rằng, trong những giờ diễn ra vòng chung kết cuộc thi Eurovision (được phát sóng trực tiếp) thì đó là một trong những thời điểm ít ỏi người châu Âu mới có được cảm giác thế nào là thống nhất, được sống hòa hợp” - Ulvaeus tuyên bố trong bài phát biểu của mình tại lễ trao huy chương.
Khi nhận giải, bà Ingrid Deltenre nói: “Thực tế là cuộc thi Ca khúc Eurovision ngày càng phổ cập trong một thế giới ngày càng phân cực, qua đó cho thấy các sự khác biệt nhỏ hơn chúng ta nghĩ”.
Cuộc thi Eurovision năm nay được tổ chức từ ngày 10-14/5 tại Stockholm (Thụy Điển), với sự tham gia của 42 nước, mang khẩu hiệu “Come Together” (Hãy đến bên nhau). Hồi năm ngoái, 199 triệu khán giả truyền hình đã theo dõi Eurovision.
Huy chương Charlemagne được trao thường niên từ năm 2000, cho các sự kiện truyền thông góp phần thúc đẩy sự đồng nhất châu Âu.
Huy chương từng được trao cho Dàn nhạc giao hưởng Berlin, Tổ chức “Các nhà báo không biên giới”  (Reporters Without Borders) và các biên tập viên của tờ báo Nga Novaya Gazeta.
Tuấn Vĩ
Theo DW
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay