Cuộc đời sau ống kính: Ra Bờ Hồ học tiếng Anh

Thứ Hai, 11/04/2022 18:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hình ảnh một nhóm cô gái Việt Nam bên 3 phụ nữ nước ngoài này hẳn rất quen thuộc với người Hà Nội, nhất là giới học sinh, sinh viên cách đây 20 - 25 năm. Đó là bức ảnh được chụp bên hồ Gươm, phía đường Lý Thái Tổ nhìn ra Tháp Rùa, vào năm 2000.
Cuộc đời sau ống kính: Còn đâu chợ Sắt?

Cuộc đời sau ống kính: Còn đâu chợ Sắt?

Được xây dựng từ thời Pháp thuộc, chợ Sắt có thể là một trong những tụ điểm thương mại nổi tiếng nhất Việt Nam, ít nhất cũng trong những năm cuối của thời bao cấp, do hàng hóa phong phú, được cung ứng từ Nhật Bản, vùng lãnh thổ Hong Kong… qua đường cảng biển.
Xem chuyên đề "Cuộc đời sau ống kính" TẠI ĐÂY
Khi ấy, Việt Nam đã mở cửa và nhu cầu học tiếng Anh của giới trẻ đang bùng nổ. Nhưng dù các trung tâm tiếng Anh đã nở rộ, nhưng điều kiện để được giao tiếp với người nước ngoài còn khá hạn chế và một trong những cách tốt nhất để có thể nghe, nói tiếng Anh là tiếp xúc với người nước ngoài đến Việt Nam du lịch. Và chỗ dễ nhất để nói chuyện với người nước ngoài là Bờ Hồ, nơi các du khách thường ngồi trên ghế đá ngắm cảnh.
Chú thích ảnh
Trò chuyện tiếng Anh với người nước ngoài ở Bờ Hồ năm 2000
20 năm sau, dù cơ hội, điều kiện học tập của các bạn trẻ đã tốt hơn rất nhiều, nhưng việc giao tiếp với người nước ngoài ở Bờ Hồ vẫn là một cách học tiếng Anh rất thú vị, như trong bức ảnh thứ hai, được chụp cách đây 3 năm, ở phía đường Đinh Tiên Hoàng, trước cửa UBND TP Hà Nội.
Sau hơn 2 năm vắng vẻ bởi dịch Covid-19, với sự mở cửa du lịchViệt Nam và Hà Nội, chúng tachờ đón những hình ảnh đẹp này trở lại. Đó không chỉ là chuyện học tiếng Anh mà còn là sự giao lưu quốc tế, là hình ảnh về một Hà Nội thanh bình và thân thiện, mến khách.
Lưu Quang Phổ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI