Cùng ngắm các tác phẩm tại Festival hoa lan 2019

Thứ Bảy, 27/04/2019 15:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và Quốc tế lao động 1/5/2019, sáng 27/4, tại Công viên Tao Đàn (Quận 1), Uỷ ban nhân dân Tp.Hồ Chí Minh đã chính thức khai mạc Festival Hoa lan 2019 với chủ đề “Sắc màu nhiệt đới”.
Ngắm những giò hoa lan tuyệt đẹp 'khoe sắc' tại Bình Phước

Ngắm những giò hoa lan tuyệt đẹp 'khoe sắc' tại Bình Phước

 Trong 2 ngày 20 - 21/4, tại khu dân cư Dovilla, Quốc lộ 14, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), lần đầu tiên diễn ra ngày hội hoa lan do Ủy ban nhân dân thị xã Đồng Xoài tổ chức.
Đây là lễ hội hoa lan lần đầu tiên được tổ chức thu hút sự tham gia của nhiều nhà vườn trồng lan và người dân Tp.Hồ Chí Minh cũng như các địa phương lân cận.
Với quy mô gần 10ha, Festival hoa lan Tp.Hồ Chí Minh năm 2019 được thiết kế và trưng bày thành 19 tiểu cảnh đặc sắc, phong phú mang những thông điệp khác nhau như con đường hoa lan, không gian hoa lan, thuyền sóng, tháp hoa lan, giỏ hoa, chòi nghỉ lan, bồ câu hòa bình…Những tiểu cảnh này được tạo hình từ 14.000 chậu, cây và 5.000 cành hoa lan các loại.
Chú thích ảnh
Tác phẩm dự thi mang tên "High dream" của Hội thi cắm hoa lan cắt cành tại Festival hoa lan 2019. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tp.Hồ Chí Minh cho biết: Thông qua Festival, Tp.Hồ Chí Minh mong muốn giới thiệu, quảng bá các chủng loại hoa lan mang lại giá trị kinh tế cao; tập hợp, giới thiệu giống hoa lan rừng quý hiếm, giống hoa, kiểng tiêu biểu, đặc sắc của từng địa phương, từ đó kết nối phát triển du lịch sinh thái với phát triển nông nghiệp đô thị.
Cùng với hoạt động trưng bày, giới thiệu hoa lan, Festival hoa lan Tp.Hồ Chí Minh còn có nhiều hoạt động phong phú và thú vị như: triển lãm hoa lan, cây cảnh, hội thi hoa lan, hội thi bonsai, hội thi thiết kế tiểu cảnh sân vườn...
Chú thích ảnh
Nghệ nhân Phạm Quang Bình (tỉnh Lâm Đồng) với sản phẩm đạt giải nhất hội thi Hoa lan trong khuôn khổ Festival hoa lan 2019. Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN
Đây là nơi gặp gỡ của những người yêu hoa lan, của các hội viên, nghệ nhân, nhà vườn với mục đích giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trồng, nuôi dưỡng lan thành một hướng phát triển kinh tế mới.
Đặc biệt, Festival hoa lan Tp.Hồ Chí Minh năm 2019 còn thu hút sự tham gia của các nghệ nhân, nhà vườn, trang trại trồng lan của các tỉnh, thành lân cận như Bình Dương, An Giang, Cần Thơ, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bến Tre, Long An…
Chú thích ảnh
Một tiểu cảnh độc đáo từ hoa lan tại Festival hoa lan 2019. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp.Hồ Chí Minh, trong cơ cấu ngành hoa kiểng của Thành phố, hoa lan được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn.
Thống kê cho thấy, diện tích trồng lan tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng từ 63 ha năm 2006 lên 375 ha năm 2018. Cùng đó, sản lượng cung ứng ra thị trường trong năm 2018 đạt trên 80 triệu cành và trên 5 triệu chậu hoa lan các loại, đạt giá trị gần 850 tỷ đồng, chiếm 72,4% giá trị sản xuất hoa cây kiểng thành phố.
Chú thích ảnh
Khách du lịch nước ngoài tham quan, chụp hình tại Festival hoa lan 2019. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN
Hiện nay, ngành trồng lan tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có bước phát triển tích cực và đang định hình là một ngành kinh tế sinh thái giàu tiềm năng. Các vườn lan hứa hẹn là những điểm du lịch sinh thái thân thiện, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
Festival hoa lan TP.Hồ Chí Minh tổ chức tại Công viên Tao Đàn (Quận 1) và mở cửa tự do cho người dân và du khách đến tham quan, thưởng ngoạn đến hết ngày 1/5.
Đinh Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi