Con gái nhà văn Kim Lân bị trộm 28 tranh, hiện vật

Chủ Nhật, 02/12/2012 07:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Họa sĩ Nguyễn Thị Hiền, trưởng nữ của nhà văn Kim Lân vừa gửi đơn đến các cơ quan chức năng và báo chí với lý do bà bị mất trộm tranh và các hiện vật số lượng lớn.
Theo đơn của họa sĩ Nguyễn Thị Hiền, từ ngày 7 - 17/11 vừa qua bà ra Hà Nội tham dự triển lãm Bố Hạo của con gái Lê Hiền Minh. Trong thời gian đi vắng, bà và con gái đã giao cửa hàng mua bán tranh và đồ cổ, giả cổ tại 38 Lê Công Kiều, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM cho nhân viên thợ sơn mài Đỗ Xuân Diệu trông coi.
Một bức tranh đã bị mất trộm 
Thế nhưng, sau khi từ Hà Nội trở về, họa sĩ Nguyễn Thị Hiền đã không thấy mặt Đỗ Xuân Diệu cùng một số món đồ đâu nữa. Kiểm tra camera, họa sĩ Nguyễn Thị Hiền cho rằng Đỗ Xuân Diệu đã lấy đi rất nhiều tranh, đồ cổ, đồ giả cổ tại cửa hàng với tổng cộng 28 món. Theo Nguyễn Thị Hiền, giá trị ước tính của các món đồ này vào khoảng 600 triệu đồng.

Họa sĩ Nguyễn Thị Hiền cho biết: “Khi mang đồ ăn cắp ra khỏi cửa hàng, cháu Đỗ Xuân Diệu đã đánh rơi đồ ra ngoài, hàng xóm đã phát hiện, cháu đã mang máy ảnh đi bán cho hàng xóm, họ đã từ chối không mua do nghi là đồ ăn cắp, Diệu đã mang bán ở chỗ khác – một người hàng xóm đã làm chứng trước công an như vậy”.
Vụ việc đã được họa sĩ Nguyễn Thị Hiền trình báo với Công an phường Nguyễn Thái Bình, nơi sự việc xảy ra. Sau khi vụ trộm xảy ra, trưởng nữ nhà văn Kim Lân mới té ngửa là mình nuôi ăn trộm trong nhà mà không biết, mới đây còn tổ chức sinh nhật cho Đỗ Xuân Diệu nữa. Họa sĩ Nguyễn Thị Hiền cho biết, Đỗ Xuân Diệu đã liên lạc qua tin nhắn điện thoại và xin lỗi chị.
Hoàng Nhân
Thể thao & Văn hóa 

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7