Chuỗi sự kiện 'Nhạc Mới' 2019

Thứ Năm, 14/02/2019 11:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuỗi 7 sự kiện Nhạc Mới với hòa nhạc, workshop và festival cùng các nhà soạn nhạc và nhạc công đến từ Việt Nam và quốc tế diễn ra từ 21/2 - 27/4 tại Hà Nội. 
Nghệ sỹ danh tiếng gốc Việt trình diễn hòa nhạc hữu nghị Việt Nam – Australia

Nghệ sỹ danh tiếng gốc Việt trình diễn hòa nhạc hữu nghị Việt Nam – Australia

Nguyễn Vân Anh là nghệ sỹ piano, nhạc sỹ nổi tiếng tại Australia, cá tính đặc biệt đã giúp cô tạo nên tên tuổi, khẳng định vị trí trong cộng đồng người Việt tại Australia. Trong chuyến trở về quê hương lần này, cô sẽ biểu diễn Rhapsody của nhà soạn nhạc Sergei Rachmaninoff.
Theo đó, các nhà soạn nhạc và nhạc công Việt Nam biểu diễn Nhạc Mới trên các sân khấu cả trong nước và quốc tế. Chẳng hạn, nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc gồm các nghệ sĩ: NSND Xuân Hoạch, Thanh Hoài và nghệ sĩ Đàm Quang Minh đã và đang duy trì các buổi trình diễn nhạc truyền thống.
Những âm thanh từ tre, trúc, tiếng tơ một thuở cùng với lối hát trực tiếp không qua hỗ trợ của hệ thống âm thanh điện tử đã làm nên thương hiệu cho âm nhạc cổ truyền. Có thể kể đến các chương trình đã được tổ chức của nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc: "Chuyện nhạc phố cổ", "Tiếng trúc tiếng tơ", "Tố nữ dân ca" ... Họ được gọi là những người "giữ hồn âm nhạc dân tộc".
Ngoài ra, sự đa dạng và dồi dào trong vốn nhạc này thu hút các thế hệ các nhà soạn nhạc mới như Kim Ngọc, Vũ Nhật Tân... Họ lựa chọn những chủ đề và giai điệu đã được truyền nối qua nhiều thế hệ và đưa chúng vào đời sống âm nhạc hiện đại.
Chú thích ảnh
Chương trình "Nhạc Mới"

Theo dự kiến, mở màn cho chuỗi sự kiện Nhạc Mới là buổi hòa nhạc và trình diễn tác phẩm Pierrot Lunaire của nhà soạn nhạc Arnold Schönberg, một trong những nghệ sỹ tiên phong xây nên cây cầu chuyển nối từ nhạc cổ điển từ J.S. Bach sang R. Wagner. 
T.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight