'Chúng ta không thuộc về nhau' đưa Sơn Tùng vào đề cử Mai Vàng 2016

Thứ Năm, 15/12/2016 06:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải Mai Vàng lần thứ 22 - 2016 chính thức công bố kết quả đề cử sau gần 2 tháng diễn ra. Đáng chú ý là ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau đã đưa ca sĩ Sơn Tùng vào đề cử hạng mục Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ.
Cụ thể, Sơn Tùng M-TP cùng ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau sẽ phải cạnh tranh cùng với 4 tên tuổi khác ở hạng mục Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ, gồm: Ngô Kiến Huy với Mình yêu từ bao giờ, Isaac với Yêu không nghỉ phép, Noo Phước Thịnh với Tôi là một ngôi sao và Bùi Anh Tuấn với bài hát Mãi mãi là của nhau.

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP
Hạng mục này nằm trong 14 hạng mục được trao của Mai Vàng lần thứ 22 - 2016.

Theo BTC, số lượng phiếu đề cử năm này tăng hơn năm trước hơn 30%, điều đó cho thấy công chúng ngày càng quan tâm hơn Giải Mai Vàng.
Không như mùa giải năm trước phải hủy bỏ 2 hạng mục là Ca khúcNhóm hát vì lượng phiếu đề cử của bạn đọc quá ít, mùa giải năm nay hai hạng mục này đã trở lại. 
Tuy vậy, có những hạng mục số ứng viên không đạt được tốp 5, thậm chí có hạng mục chỉ có 2, như hạng mục Ca khúc.

BTC cũng cho biết, kết quả này chỉ mang tính tương đối vì sẽ có những nghệ sĩ xuất sắc, tác phẩm có giá trị khác chưa có tên trong danh sách này bởi đây là đề cử của bạn đọc, dựa trên sự yêu thích của mình.
Vì vậy, có những nghệ sĩ có đến 4 đề cử ở 4 hạng mục như nghệ sĩ Trường Giang, vừa có tên ở hạng mục Nam diễn viên sân khấu, Diễn viên hài vừa có tên trong hạng mục Nam diễn viên điện ảnh - Phim truyền hình và cả Người dẫn chương trình.
Trấn Thành chỉ đứng sau Trường Giang 1 đề cử, không có ở hạng mục Nam diễn viên sân khấu.
Những nghệ sĩ có 2 đề cử ở 2 hạng mục khác nhau gồm có Isaac (Nam ca sĩ nhạc nhẹ Người dẫn chương trình); Ngô Kiến Huy (Nam ca sĩ nhạc nhẹ Người dẫn chương trình); Vũ Cát Tường (Nữ ca sĩ nhạc nhẹCa khúc).
Có hạng mục cả 4 ứng viên là các giọng ca nhí như hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca truyền thống cách mạng: Phương Mỹ Chi, Nguyễn Thiện Nhân, Hồ Văn Cường và Trịnh Nhật Minh.
Nhân tố mới có mặt trong danh sách đề cử lần này khá nhiều. Những cái tên lần đầu có trong Giải Mai Vàng: Isaac, Vũ Cát Tường, Hồ Văn Cường, Trịnh Nhật Minh, Lip B, Monstar, UNI5 (ca nhạc); Lê Nguyễn Tuấn Dũng, Diệu Nhi, Bình Tinh (sân khấu); Quỳnh Lam (điện ảnh).
Vòng bầu chọn bắt đầu từ ngày 15/12 đến hết ngày 15/1/2017.
Lễ trao giải diễn ra vào đêm 20/1/2017, tại Nhà hát Truyền hình, Đài Truyền hình TP.HCM. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên HTV9. 
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên