CGV xin lỗi khán giả Việt Nam vụ phim 'Người tuyết bé nhỏ' có hình 'đường lưỡi bò'

Thứ Hai, 14/10/2019 20:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 14/10, Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam có thông báo về sự việc bộ phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có xuất hiện hình ảnh "đường lưỡi bò".
Bộ VH,TT&DL lên tiếng về phim 'Người tuyết bé nhỏ' có hình ảnh 'đường lưỡi bò'

Bộ VH,TT&DL lên tiếng về phim 'Người tuyết bé nhỏ' có hình ảnh 'đường lưỡi bò'

Liên quan đến sự việc bộ phim hoạt hình "Người tuyết bé nhỏ" xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò, chiều 14/10, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH,TT&DL) đã lên tiếng.
Theo thông cáo báo chí của CGV, Everest - Người tuyết bé nhỏ là bộ phim được sản xuất bởi Dream Works Animation Studio (Mỹ) và Pearl Studio (Trung Quốc).
Bộ phim xoay quanh hành trình tìm đường về nhà của người tuyết mang tên Everest, chuyến đi được sự giúp đỡ bởi cô bé tên Yi và nhóm bạn của mình.
Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Người tuyết bé nhỏ". Ảnh: Internet
"Phim được khởi chiếu tại Việt Nam từ 4/10/2019. Tuy nhiên, vào tối 13/10/2019, CGV nhận được thông tin bộ phim xuất hiện một số cảnh bản đồ Trung Quốc có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp. CGV đã ngay lập tức thu hồi tất cả các ấn phẩm quảng cáo và cho dừng chiếu bộ phim" - theo thông cáo báo chí của CGV.
Đại diện CGV cho hay: "Với tư cách là nhà phát hành, CGV nghiêm túc nhận khuyết điểm do sơ suất trong quá trình phát hành phim, nhận thấy đây là vấn đề nghiêm trọng, CGV chân thành gửi lời xin lối sâu sắc đến khán giả Việt Nam và sẽ tuân thủ ý kiến chỉ đạo từ cơ quan quản lý Nhà nước".

Cũng trong chiều 14/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) cũng chính thức lên tiếng về vụ việc. 
Theo đó, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng, Người phát ngôn của Bộ VH,TT&DL cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo đơn vị liên quan kiểm tra lại nội dung bản cấp phép phổ biến phim cũng như quy trình cấp phép phổ biến phim và báo cáo Bộ trưởng trong thời gian sớm nhất.
Bảo Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên