Bộ VH,TT&DL lên tiếng về phim 'Người tuyết bé nhỏ' có hình ảnh 'đường lưỡi bò'

Thứ Hai, 14/10/2019 17:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến sự việc bộ phim hoạt hình "Người tuyết bé nhỏ" xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò, chiều 14/10, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH,TT&DL) đã lên tiếng.
Theo đó, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng, Người phát ngôn của Bộ VH,TT&DL cho biết, thông tin bộ phim hoạt hình Người tuyết bé nhỏ xuất hiện "đường lười bò" được báo chí đăng tải chiều 13/10, thì ngay lập tức Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo đơn vị liên quan kiểm tra lại nội dung bản cấp phép phổ biến phim cũng như quy trình cấp phép phổ biến phim và báo cáo Bộ trưởng trong thời gian sớm nhất.
Chú thích ảnh
Cảnh phim "Người tuyết bé nhỏ". Ảnh: Internet
"Bộ trưởng xác định đây là sự việc nghiêm trọng nên yêu cầu các đơn vị chuyên môn hết sức thận trọng và làm việc có kết quả báo cáo ngay đến Bộ trưởng để thông tin rộng rãi cho người dân được thấy sự việc rõ hơn.
Tôi được biết trong buổi chiều ngày 14/10 Cục Điện ảnh đã tổ chức xem lại bộ phim đang lưu chiểu tại Cục Điển ảnh để làm rõ trách nhiệm Hội đồng duyệt phim, tập thể, cá nhân liên quan khi tham mưu cấp phép, phổ biến phim", ông Nguyễn Thái Bình, cho biết thêm. 
Trước đó, chiều 13/10, báo chí đã thông tin về vụ việc liên quan tới bộ phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ (tựa tiếng Anh là Abominable) do Công ty Pearl Studio của Trung Quốc và DreamWorks (Mỹ) đồng sản xuất. Phim đã được chiếu ở cụm rạp Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam và trên nhiều cụm rạp khác từ ngày 4/10. 
Sau khi phim khởi chiếu, nhiều khán giả bức xúc thấy hình ảnh "đường lưỡi bò" trong nhiều cảnh phim. Được biết, hình ảnh "đường lưỡi bò" xuất hiện trong 2 đoạn và 4 cảnh phim.
Tới tối 13/10, bộ phim Everest - Người tuyết bé nhỏ đã bị gỡ khỏi lịch chiếu các cụm rạp.
Bảo Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*