CẢNH BÁO: Xem Incredibles 2 có thể bị co giật hoặc đau đầu

Thứ Sáu, 22/06/2018 22:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không những vượt xa kỳ vọng của giới quan sát, bộ phim hoạt hình Incredibles 2 (Gia đình siêu nhân 2) còn lập nên một số kỷ lục mới chỉ sau ba ngày trình chiếu.
Tuy nhiên, mới đây, nhiều rạp chiếu phim tại Mỹ đã đưa ra cảnh báo về sức khỏe đối với người xem khi nhiều phân đoạn trong phim có thể khiến một số đối tượng bị co giật hoặc đau nửa đầu.
Chú thích ảnh
Cụ thể trong phim, ác nhân Screenslaver xuất hiện trong những màn hình nhấp nháy liên tục để thôi miên những nạn nhân lỡ nhìn vào màn hình. Những người này sau đó sẽ hành động như một cái máy dưới sự sai khiến của Screenslaver, chỉ đến khi được đánh thức và tách khỏi nguồn sáng màn hình họ mới tỉnh lại nhưng không nhớ chuyện gì đã xảy ra.
Với khán giả bình thường, những vòng tròn đen trắng xoay liên tục và màn hình sáng rực chỉ gây khó chịu và nhức mắt một chút. Nhưng với những người có tiền sử động kinh quang (tức là lên cơn động kinh khi tiếp xúc với đèn nhấp nháy ở những cường độ nhất định) và người mắc chứng đau nửa đầu thì đây có thể là một vấn đề lớn. Họ có thể lên cơn co giật, khó thở, mất ý thức, đau đầu liên tục hoặc xuất hiện ảo giác.

Tình trạng này đã xảy ra với nhiều khán giả, họ phàn nàn rằng đi ra khỏi rạp với triệu chứng choáng váng và đau đầu mà không nhận được lời cảnh báo nào. Có 3% dân số bị mắc chứng động kinh quang, tương đương với 3,4 triệu người ở Mỹ và 60 triệu người trên thế giới, vì thế các rạp chiếu tại Mỹ đã đưa ra khuyến cáo người xem nếu mắc động kinh quang hoặc đau nửa đầu nên cân nhắc khi đi xem Gia đình siêu nhân 2.
VNEWS
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS