Ca sĩ Thu Thủy: 'Hát chung với Mỹ Tâm đã là động lực'

Thứ Năm, 01/09/2016 13:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuộc trò chuyện với Thể thao & Văn hóa (TTXVN), ca sĩ Thu Thủy - học trò của HLV Mỹ Tâm - không phủ nhận việc tham gia The Voice - Giọng hát Việt 2015 chính là bước “khởi nghiệp” đưa cô gái Hà Nội này bước vào showbiz. Ngoài ca hát, Thu Thủy còn thử sức làm MC, và chuẩn bị cho chuyến lưu diễn dài ngày ở nước ngoài.
* Gần đây, chị xuất hiện trên một chương trình của VTV nhưng lại với vai trò là một MC. Chị thấy thế nào khi bắt đầu công việc mới mẻ này?
- Đó là chương trình Sing To Learn - Học tiếng Anh qua bài hát của kênh truyền hình VTV7. Ban đầu, tôi tham gia với vai trò khách mời thôi, nhưng rất may mắn khi qua số đó, ê kíp thấy mình hợp nên mời dẫn chương trình luôn. Đó cũng là một công việc rất thú vị vì ngoại ngữ và âm nhạc là hai lĩnh vực mà tôi đều yêu thích.
* Hình như chị còn có ý định lấn sân sang cả điện ảnh?
- Tất nhiên, âm nhạc vẫn là ưu tiên hàng đầu và dù có làm gì thì mình vẫn phải thu xếp làm tốt những kế hoạch cho âm nhạc. Nhưng khi có cơ hội, tại sao không thử?

Ca sĩ Thu Thủy
* Nhiều ca sĩ sau cuộc thi The Voice đều “Nam tiến”, tại sao chị lại không?
- Tôi từng nghĩ đến điều đó, nhưng ở Hà Nội còn có nhiều điều “níu chân”, đặc biệt là khi gia đình chỉ còn lại mẹ và anh trai. Nếu có ý định “Nam tiến” thì tôi sẽ phải sắp xếp thật ổn thỏa không chỉ công việc mà còn cả gia đình. Hơn nữa, Hà Nội cũng là mảnh đất mà tôi rất yêu mến và đã gắn bó rất lâu.
* Chị có thể chia sẻ thêm về kế hoạch sắp tới của bạn?
- Ngoài kế hoạch biểu diễn cũng như tiếp tục rèn luyện kỹ năng thanh nhạc, hiện tại, tôi cũng đã bắt tay vào thực hiện album đầu tay rồi.
* Sau cuộc thi Giọng hát Việt 2015, ca sĩ Mỹ Tâm đã khá ưu ái khi dành tặng chị một sản phẩm âm nhạc chung. Chị hài lòng về nó chứ?
- Đó là lời hứa của chị Tâm ngay trên sóng truyền hình khi tôi bị loại khỏi cuộc thi. Cũng có thể nói đó là một sự bù đắp của chị khi chị không giữ tôi ở lại (cười)... Và với tôi thì điều đó còn tuyệt vời hơn so với việc ở lại. Bởi vì khi đó tôi chưa bao giờ dám mơ tới việc sẽ được song ca với chị Tâm cả.
Sau khi cuộc thi kết thúc không lâu, chị Tâm đã liên lạc để lên kế hoạch cho sản phẩm này. Đó là ca khúc mang tên Đêm mùa Đông, do nhạc sĩ Hoàng Nhã, chính là tác giả của hit Chuyện như chưa bắt đầu sáng tác.
Ngay từ khi được gửi bài, tôi đã rất thích thú vì giai điệu hay, dễ đi vào lòng người, ca từ lại ngọt ngào và giàu chất thơ. Tôi và chị Tâm không có nhiều thời gian tập với nhau, tuy nhiên có lẽ do hợp nhau về âm nhạc nên thời gian thực hiện sản phẩm cũng rất nhanh chóng. Sản phẩm được nhiều người nghe nhạc ủng hộ và tạo được hiệu ứng khá tốt. Đó cũng là động lực để tôi tiếp tục thực hiện những sản phẩm âm nhạc tiếp theo.
* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!
H.A (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi