Ca sĩ Bích Hồng: Nghĩ về Chủ tịch nước Trần Đại Quang với lòng tự hào xen lẫn tiếc thương

Thứ Năm, 27/09/2018 20:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Trong những ngày này, khi mà cả nước đang hướng về Chủ tịch nước Trần Đại Quang với tấm lòng tiếc thương vô hạn, Bích Hồng ngồi xem lại những lần về biểu diễn tại quê hương bác với cảm xúc rất khó tả" 
Trong dòng cảm xúc thương tiếc trước sự ra đi của Chủ tịch nước - Đại tướng Trần Đại Quang, ca sĩ Bích Hồng chia sẻ với Thể thao và Văn hoá kỉ niệm lần gần nhất biểu diễn tại Ninh Bình - quê hương của cố đại tướng. 
"Trong khuôn khổ Lễ hội Tràng An 2018 với chủ đề “Tràng An kết nối di sản” Bích Hồng và Thu Hằng có được mời biểu diễn một sáng tác của nhạc sĩ Thuận Yến - Ninh Bình quê mẹ. Dù trước đây Bích Hồng đã đến Ninh Bình rất nhiều, đi chơi cũng có, diễn cũng có, nhưng với một sự kiện lớn như vậy thì mình cảm thấy đây là một cơ duyên hiếm có", ca sĩ Bích Hồng chia sẻ.
Bích Hồng cùng Thu Hằng biểu diễn ca khúc "Ninh Bình quê mẹ"
* Bích Hồng và em gái - ca sĩ Thu Hằng đã chuẩn bị như thế nào cho lần biểu diễn đặc biệt này? 
- Ninh Bình quê mẹ là ca khúc có giai điệu vô cùng mượt mà, tình cảm với ca từ ý nghĩa mà nhạc sĩ Thuận Yến đã dành tặng cho cố đô Hoa Lư. Đồng thời, bài hát cũng làm toát lên nét đẹp thanh bình nên thơ của Ninh Bình. Trước đây Bích Hồng và Thu Hằng chưa có cơ hội được biểu diễn ca khúc này, bởi vậy khi nhận được yêu cầu của BTC, chúng tôi đã phải nghiên cứu kỹ ca khúc, phối nhạc, tập hát nhiều lần để có được phần biểu diễn tốt nhất.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Bích Hồng (phải) cùng em gái, ca sĩ Thu Hằng
* Đã không ít lần đến Ninh Bình, Bích Hồng cảm nhận như thế nào về thành phố này?
Kỉ niệm đáng nhớ với Ninh Bình của Bích Hồng có được từ khi còn là học sinh hệ Trung cấp Thanh nhạc tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Ngày đó, Bích Hồng đã cùng với Đoàn thanh niên Nhạc viện về Ninh Bình biểu diễn văn nghệ trong đợt Tình nguyện hè 2006.
Lần đó Bích Hồng được đi hầu hết các huyện của tỉnh Ninh Bình, mỗi nơi đều có những cảnh đẹp riêng cũng như có rất nhiều ca khúc hay. Qua lần đó, bản thân mình biết và thuộc thêm nhiều sáng tác về Ninh Bình, sau này cũng nhiều lần chọn để biểu diễn. 
Ninh Bình là thành phố tươi đẹp và đang phát triển mạnh mẽ. Nơi đây có những di tích, thắng cảnh như cố đô Hoa Lư, Tràng An gợi nhắc trong mình lòng tự hào dân tộc, rằng đất nước ta đẹp như thế nào, khiến mình càng thêm yêu đất nước. 
Hơn hết, Ninh Bình cũng là mảnh đất sản sinh ra nhiều người con ưu tú cho đất nước. Trong đó, một người chúng ta không thể không nhắc đến là chủ tịch nước Trần Đại Quang. 
* Nói về chủ tịch nước Trần Đại Quang, cảm nhận của Bích Hồng như thế nào?

Bản thân Bích Hồng đã có nhiều dịp được vinh dự biểu diễn trong những chương trình có sự tham gia của chủ tịch nước Trần Đại Quang. Những ngày này, khi mà cả nước đang hướng về bác với tấm lòng tiếc thương vô hạn, Bích Hồng xem lại những buổi diễn ấy và cả những lần được biểu diễn tại Ninh Bình - quê hương bác với cảm xúc rất khó tả. Có thể nói đó là nỗi xót thương xen lẫn niềm tự hào. 
Chú thích ảnh
Ca sĩ Bích Hồng bày tỏ cảm xúc xót thương trước sự ra đi của chủ tịch nước Trần Đại Quang
Được hát về quê hương của bác, một người con ưu tú luôn vì nước vì dân, làm việc đến hơi thở cuối cùng, đó là niềm tự hào mà Bích Hồng và Thu Hằng có được. Bản thân mình luôn dành sự ngưỡng mộ cho Đại tướng - Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 
Giờ phút bác về với đất mẹ, xin được vĩnh biệt và cầu mong bác siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng và an nghỉ miền cực lạc. 
* Xin cảm ơn những chia sẻ của Bích Hồng!
Chị em Sao mai Bích Hồng - Thu Hằng mang 'Việt Nam quê hương tôi' đến Pháp

Chị em Sao mai Bích Hồng - Thu Hằng mang 'Việt Nam quê hương tôi' đến Pháp

Tối ngày 20/6 vừa qua, tại Trung tâm Văn hoá Cosmopolis, Nantes (Cộng hoà Pháp), hai ca sĩ Bích Hồng và Thu Hằng đã tổ chức chương trình hoà nhạc riêng để giới thiệu âm nhạc Việt Nam tới khán giả Pháp.
Bảo Chi (Thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên