BTV Ngọc Trinh: Làm truyền hình, có khi còn phải vượt qua cám dỗ

Thứ Năm, 14/06/2018 19:00 GMT+7

Chú thích ảnh
  (Thethaovanhoa.vn) - Ngoại hình hấp dẫn, thông minh và cực kỳ đam mê với nghề, Biên tập viên Ngọc Trinh từng là một gương mặt nổi tiếng nhất của chương trình Chuyển động 24h.
Và, ở thời điểm ngày Báo chí cách mạngViệt Nam 21/6 tới gần, chuyên mục Góc khuất có cuộc trò chuyện với cô.
* Hiện tại, công việc của Ngọc Trinh là như thế nào?
- Tôi đang làm việc tại Trung tâm tin tức VTV24. Sự tập trung bây giờ của tôi là mảng kinh tế. Và, tôi cũng đang tham gia phát triển một chương trình mới, dự kiến sẽ ra mắt năm nay.
* Trước đây, Trinh cũng từng làm mảng kinh tế rồi sau đó chuyển sang mảng xã hội. Và bạn đã thay đổi hình ảnh của mình một cách rất hiệu quả...
- Thú thật là với tôi thì kinh tế và xã hội cũng không quá tách rời nhau, chẳng qua là kinh tế thì chuyên sâu hơn còn xã hội rộng lớn hơn mà thôi. Và khi mình được làm trong một lĩnh vực rộng lớn hơn như vậy thì giới trẻ như tôi cũng thấy khá dễ dàng. Tôi cảm thấy có tự do để lựa chọn những đề tài mình thích và phù hợp. Hơn nữa sự lan tỏa của những chương trình mình làm cũng đến rộng hơn với khán giả.
Chú thích ảnh
BTV Ngọc Trinh
Tất nhiên, điều này cũng có mặt trái nhất định. Khi đề tài của mình rộng thì bản thân phải có chuyên môn sâu để xoáy vào – mà chiều sâu lại là cái mà những người làm báo chí trẻ tuổi dễ bị hạn chế.
Chính vì lẽ đó mà nhiều người trẻ làm truyền hình trẻ cũng gặp phải một số va vấp, va vấp trong kỹ năng nghề cũng như và vấp của sự phản ứng của khán giả. Nhìn chung, những người trẻ làm truyền hình đều phải trải qua một quảng thời gian mang tính thử thách với bản thân. Nhưng đó cũng là quãng thời gian vàng để rút ra những bài học quý báu.
* Vậy đấy có phải là quãng thời gian làm nghề đáng nhớ nhất đối với Ngọc Trinh?
- Khi đang trải qua nó thì tôi cảm thấy thực sự khó khăn. Rồi sau đó thì lại ước mình có thể quay lại những thời kỳ như vậy. Đó là thời kỳ mà ngọn đuốc soi sáng những người trẻ chúng tôi là câu hỏi: làm sau để chinh phục được khán giả.
Thật lòng, đó là quãng thời gian đúng nghĩa mà chúng ăn với Chuyển động 24h, ngủ với Chuyển động 24h và luôn luôn tranh luận với nhau xem đâu là sáng kiến hợp lý. Khi ấy, việc có những BTV ôm chăn ngủ lại trụ sở, thậm chí không đánh răng 5 ngày là chuyện bình thường (cười).
Chú thích ảnh
*Thời điểm đấy các bạn làm việc quên ngày quên đêm. Vậy có lúc nào Ngọc Trinh cảm thấy sợ sệt điều gì đó không?
- Cái sợ đầu tiên là sợ mình làm sai. Nhưng cái sợ thứ 2 lớn hơn, đấy là việc vì cái sợ đầu tiên mà mình không làm gì. (cười)
* Nhìn lại, quãng thời gian đấy tưởng là ngắn nhưng cũng rất dài. Bạn được gì và mất gì từ nó?
- Ngọc Trinh nghĩ chẳng mất gì nhiều. Nếu có mất thì mất một số những người vốn đã yêu quý mình, nhưng giờ đây có thể quan điểm của mình và họ trái ngược nhau trong một quãng thời gian nào đấy. Nhưng tôi nghĩ thời gian sẽ lấy lại tất cả và nếu mất người này thì mình sẽ có được mối quan hệ với người khác có cùng quan điểm.
Còn cái được lớn nhất của Ngọc Trinh trong quãng thời gian ấy là sự trưởng thành trong nghề báo. Đó là sự khiêm nhường trong cách thể hiện ứng xử, là việc hiểu thêm rằng, chưa chắc việc thể hiện ra bên ngoài quánhiều đã là cách khôn ngoan để chinh phục khán giả của mình.

Chú thích ảnh
* Chúng ta vẫn nói là mỗi một nhà báo là một chiến sỹ trên mặt trận thông tin. Mà đã là nhà báo là phải yêu nghề và máu lửa. Vậy, nhìn lại đến bây giờ, có một hình ảnh nào, câu chuyện nào, thời khắc nào khiến bạn cảm thấy xúc động và thêm yêu nghề báo không?
- Có chứ, có rất nhiều. Thực ra thì trung tâm tin tức VTV 24 mới thành lập khoảng 3 năm trở lại đây, nhưng có lẽ các câu chuyện xung quanh nó là rất nhiều. Nếu nói là nguy hiểm thì đương nhiên là có. Cám dỗ thì cực nhiều và thậm chí phải đối mặt với những suy nghĩ trái ngược còn nhiều hơn nữa.
Như anh cũng biết, giới trẻ có cái tôi luôn rất cao nhưng cũng thích được vuốt ve nhiều hơn là thích ai đó nói ngược chiều. Nhưng tôi phải học cách lắng nghe từ 2 phía để hiểu rằng: khi mình làm bất kỳ một việc gì có ai đó chê trách thì bao giờ phần lỗi cũng nằmvề phía mình nhiều hơn.
* Ngọc Trinh là một cô gái rất xinh đẹp. Vậy phía sau những hình ảnh đẹp lung linh ấy thì cuộc sống của bạn như thế nào? Bạn có thể nói qua về gia đình nhỏ của mình?
- Ngọc Trinh có thể nói rằng gia đình là một nơi yên tâm nhất mỗi khi bước chân về. Các thành viên trong gia đình tôi rất yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Đặc biệt, tất cả thành viên trong gia đình đều có sự tự do nhất định để có thể làm những điều mình thích và mình theo đuổi mà không bị bó buộc bởi không gian và thời gian.
* Cám ơn Ngọc Trinh về những chia sẻ rất thú vị.
BTV Ngọc Trinh 'phản ứng nhanh' khi bị nhầm là 'nữ hoàng nội y'

BTV Ngọc Trinh 'phản ứng nhanh' khi bị nhầm là 'nữ hoàng nội y'

Trong chương trình giao lưu trực tuyến, BTV Ngọc Trinh của chương trình Chuyển động 24h đã bị độc giả nhầm là "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh.
Hòa Nguyễn – Ngô Bá Lục (Thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020