BTV Ngọc Trinh: 'Tôi đang tiếp tục khám phá chính mình'

Thứ Ba, 07/10/2014 09:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Ngọc Trinh Bản tin Tài chính” là cách gọi riêng của khán giả khi nói về BTV Ngọc Trinh. Tuy nhiên, cô đã quyết định rời khỏi nơi khởi nghiệp để đến “vùng đất mới” trong vai trò MC và tổ chức sản xuất Chuyển động 24h – một thử nghiệm mới trên kênh VTV1 sẽ chính thức lên sóng ngày 10/10 tới.
Như Ngọc Trinh chia sẻ, chuyển tới Trung tâm Tin tức VTV24 và tham gia công việc tổ chức sản xuất và dẫn chương trình Chuyển động 24h là một nhiệm vụ mới, là cơ hội để cô tiếp tục khám phá bản thân.
* Không ít người tự hỏi, Ngọc Trinh đã gắn bó “thương hiệu” với Bản tin Tài chính. Chị có băn khoăn khi có lựa chọn mới?
- Tôi băn khoăn nhiều lắm. Nhưng điều tôi cảm thấy quan trọng nhất đó là: Ngoài kinh tế, liệu tôi có thể làm trong lĩnh vực khác hay không? Và tôi đang tự trả lời câu hỏi đó.
Tôi gắn bó với Bản tin Tài chính 8 năm. Trong thời gian đó, tôi cũng được mời đóng phim, hay tham gia các chương trình khác nhưng tôi đều từ chối. Tôi muốn mình gắn với mảng thông tin kinh tế. Nhưng hiện tại, tôi lại từ bỏ nó để chuyển sang làm xã hội. Có vẻ tôi đang mâu thuẫn? Nhưng thực ra, nếu cứ bó buộc, chính bản thân sẽ thấy nhàm chán. Vậy thì chẳng có lý do gì mà từ bỏ cơ hội khám phá chính con người mình?

BTV Ngọc Trinh đảm nhận vai trò MC, tổ chức sản xuất “Chuyển động 24h”. Ảnh: Hải Bá
* Chị có ý tưởng gì khi được giao nhiệm vụ tổ chức sản xuất “Chuyển động 24”?
- Với Chuyển động 24h khung giờ buổi trưa, tôi là người dẫn chính, còn vào khung giờ chiều, tôi tham gia tổ chức sản xuất. Tất cả ý tưởng của chương trình xuất phát từ những nhu cầu của khán giả- những người xem tivi vào giờ đó họ muốn gì. Chuyển động 24h sẽ không giống các bản tin khác xung quanh khung giờ đó. Cuộc sống thường ngày phát sóng ngay trước là chương trình thu hút đông đảo khán giả, còn Bản tin Thời sự 19h đứng đầu về tin tức. Vì thế, chúng tôi buộc phải có ý tưởng mới mà đầu tiên là bắt đầu hình ảnh trau chuốt hơn, cách thể hiện, kết cấu khác biệt…
Tôi chưa dám kỳ vọng chương trình sẽ phải “hot” trong thời điểm hiện tại mà điều tôi nghĩ tới đầu tiên đó là làm sao đó là một chương trình có ích cho khán giả. Có ích không phải chỉ thỏa mãn trí tò mò của khán giá, có ích là họ sẽ biết được điều gì, áp dụng gặt hái được điều gì khi xem chương trình này.
* Truyền hình là môi trường hấp dẫn, nhưng cạnh tranh và đào thải cũng khá nặng nề. Chị có bị áp lực với sự cạnh tranh?
- Tôi không bị áp lực vì sự đào thải. Bởi nếu khả năng của mình không đáp ứng được yêu cầu công việc, thì đào thải là một sự giải thoát tuyệt vời.

Còn với sự cạnh tranh, đương nhiên ai cũng áp lực. Tôi không ngoại lệ, và tôi nghĩ đây là điều cần thiết để tôi nói riêng và Trung tâm tin tức VTV24 nói chung không bị tụt lùi.
* Vừa qua, khi lọt vào Top 5 BTV lên hình Ấn tượng của VTV, chị đã cảm thấy thế nào?
- Tôi cảm thấy tự hào. Một chút áp lực. Và rất nhiều động lực. Áp lực ở đây không phải là thắng thua mà bởi khi được tin tưởng thì điều băn khoăn là mình có xứng đáng ngồi trong Top đấy không? Đó cũng là động lực để tôi phải làm thế nào mà không bị lãng quên trong Top đó của năm sau.
* Trên mạng xã hội có cả “Hội những người phát cuồng vì MC Ngọc Trinh”. Có bao giờ chị thấy phiền phức hoặc bị soi mói vì sự nổi tiếng này?
- Tôi chưa gặp phiền phức gì cả, bởi tôi chưa thực sự nổi tiếng. Và cách khán giả biết đến tôi khác với cách của những nghệ sĩ giải trí. Họ tìm đến tôi khi cần biết thông tin. Và đây là những thông tin chính thống đã được kiểm soát rõ ràng.
Còn sự soi mói ư? Cái này tôi nghĩ ai cũng đã từng trải qua, đâu cứ gì người nổi tiếng.
Thanh Ba (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*