BTS tiếp tục chiếm quán quân BXH Billboard 200: Kỳ tích liên tiếp

Thứ Ba, 04/09/2018 07:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - BTS đang tiếp tục đạt được những kỳ tích mới với album Love Yourself: Answer - trở thành album thứ 2 của BTS chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200 (trong cùng năm). Trong khi MV ca khúc chính trong album, IDOL, đã đạt ngưỡng 100 triệu lượt truy cập nhanh nhất và phá kỷ lục MV Look What You Made Me Do của Taylor Swift (56,26 triệu lượt) để trở thành MV có lượng truy cập nhiều nhất trong vòng 24 giờ trên YouTube.
Ngày 5/9, BTS sẽ bắt đầu tour diễn thế giới Love Yourself tại 16 thành phố ở Mỹ, Canada, Anh, Hà Lan, Đức, Pháp và Nhật Bản. Tou diễn này kéo dài tới tháng 2/2019.
Hãy nắm bắt hạnh phúc
Love Yourself: Answer là album thứ 4 đồng thời là album cuối cùng trong loạt album có cùng chủ đề. Qua album này, BTS muốn truyền đi thông điệp “carpe diem” (Hãy nắm bắt khoảnh khắc. Theo nghĩa bóng, có thể hiểu thông điệp này là: Hãy tận hưởng phút giây hạnh phúc đang có).
Các thành viên của BTS định nghĩa chủ đề quan trọng của ca khúc IDOL và chuyến lưu diễn thế giới của họ như một lễ hội đặc biệt.
Chú thích ảnh
BTS trong buổi diễn ở Seoul hồi cuối tháng 8, mở màn cho tour diễn thế giới "Love Yourself "
“Khi bạn nghĩ đến một lễ hội, sự chuẩn bị cho nó diễn ra trong một thời gian rất dài. Nhưng lễ hội lại diễn ra rất nhanh trong một thời gian ngắn” – thành viên RM nói – “Tôi nghĩ cuộc sống cũng giống như một lễ hội. Hạnh phúc chỉ là những thời khắc thoáng qua, để lại đằng sau nhiều hình ảnh chụp nhanh những khoảnh khắc ấy. Vì vậy, chúng tôi muốn truyền đi thông điệp: hãy tận hưởng cuộc sống và nắm bắt những thời khắc hạnh phúc”.
IDOL mang nhịp đập của âm nhạc Nam Phi và những yếu tố “vay mượn” từ âm nhạc và văn hoá truyền thống Hàn Quốc. Nhưng sự "vay mượn” này là một “ngẫu nhiên” chứ không phải chủ đích. Theo các thành viên của BTS chọn lựa những yếu tố đó trong quá trình tìm kiếm những hình ảnh lễ hội.
Chú thích ảnh
Bìa album “Love Yourself: Answer” của BTS
“Không phải trong album này chúng tôi muốn phô ra nhiều đặc trưng của Hàn Quốc bởi đến nay chúng tôi đã làm rất tốt việc đó (trên thế giới). Những gì mà chúng tôi muốn nêu ra là không khí của một lễ hội, tập hợp những người thuộc các chủng tộc, giới tính và tuổi tác khác nhau” – Suga nói và ám chỉ tới cảnh cuối cùng trong MV IDOL, với hình ảnh là một đám đông rất nhiều người cùng nhảy với nhóm nhạc.
Suga nói thêm: “Chúng tôi tung ra album này với mong muốn giải phóng bản thân khỏi áp lực và phục vụ hết mình cho người hâm mộ”.
Tour lưu diễn đặc biệt
Love Yourself: Answer đã trở thành album thứ 2 của BTS chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200 và đã có những dấu hiệu cho thấy album này còn thành công hơn album trước đó là Love Yourself: Tear.
Love Yourself: Tear từng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 hồi tháng 5, và ca khúc chủ đề Fake Love đã lọt vào vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100.
Khi được hỏi về những lý do dẫn đến thành công ở mức hiện tượng của BTS tại quê hương và trên toàn cầu, thành viên Suga nói đến sức mạnh kết hợp âm nhạc truyền đi những thông điệp xã hội với các màn trình diễn sân khấu của BTS.
Chú thích ảnh
“Nhiều người phân tích lý do chính trong thành công của BTS là sự kết hợp với mạng xã hội. Nhưng xin lỗi, tôi khẳng định rằng nói như vậy là hoàn toàn nhầm” – Suga nhấn mạnh.

Chủ đề lễ hội còn xuất hiện trong tour lưu diễn thế giới của nhóm. Trong tour diễn này, BTS tạo nhiều không gian cho người hâm mộ có thể hát cùng và có một số sự thay đổi vai trò hết sức thú vị giữa các thành viên.
Cụ thể trong tour diễn này, các thành viên chuyên sâu về trình diễn là Jungkook, J-Hope và Jimin sẽ thể hiện khía cạnh âm nhạc của mình nhiều hơn, trong khi các thành viên tập trung vào giọng ca và rap là V, RM và Suga sẽ thể hiện các khía cạnh trình diễn của mình khi mỗi thành viên trình diễn các đĩa đơn solo.
"Tôi là một trong những thành viên trình diễn. Nhưng lần này tôi tập trung vào rap và hát “live”. Song trình diễn là thế mạnh của tôi nên tôi sẽ cân bằng cả hai trong quá trình diễn” – J-Hope nói về các màn diễn solo trong tour diễn.
Còn em út Jungkook cho biết: “Chúng tôi xúc tiến tour diễn thế giới khác sau khi đã hoàn thành tour diễn trước đó cách đây 8 tháng. Tôi rất vui và phấn khích chờ đón các cuộc gặp gỡ ARMY sắp tới. Tôi hy vọng sau các màn diễn của BTS, người hâm mộ có thể trở về nhà với niềm hạnh phúc và sự hài lòng”.
Thành viên Jin thì nhắc tới việc làm mới hợp đồng giữa BTS với công ty quản lý hiện nay là Big Hit Entertainment. "Chúng tôi hiện đang có rất nhiều bàn thảo với công ty và chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những tin tốt lành trong tương lai gần” – Jin nói.
Hoàn thành loạt album Love Yourself thành công vang dội, các thành viên chưa quyết định dự án tiếp sau đây là gì.
Về cá nhân, RM muốn xúc tiến một chủ đề mới để anh có thể gắn kết, đóng góp và cùng hành động với xã hội. “Tôi không chắc đây có phải là chủ đề mà Big Hit Entertainment cũng cân nhắc cho dự án tiếp theo hay không. Cá nhân tôi chỉ có thể nói được với các bạn như vậy thôi” – RM nói.
Việt Lâm (tổng hợp)
‘Love Yourself: Answer’ - Album thứ 2 của BTS chiếm quán quân BXH Billboard 200

‘Love Yourself: Answer’ - Album thứ 2 của BTS chiếm quán quân BXH Billboard 200

Love Yourself: Answer của BTS đã chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200. Đây là album thứ 2 của nhóm nhạc này đạt thành tích đó.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên