Bom tấn ‘The Mummy’ của Tom Cruise là một bộ phim rối tung

Chủ Nhật, 11/06/2017 21:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – The Mummy là một bộ phim pha trộn lung tung, quá nhiều sắc thái; cốt truyện rối tung từ đầu và không có điểm kết, theo nhà báo Nicholas Barber của BBC, người chấm cho phim 1/5 sao.
Theo Barber, bộ phim mới của Tom Cruise không đạt được tiêu chuẩn nào.
Đơn vị đứng sau nó, Universal, lên kế hoạch bắt chước Marvel xây dựng một vũ trụ mới, liên kết các bom tấn với nhau. Nhưng thay vì nói về các siêu anh hùng, Universe lại thích một “vũ trụ bóng tối” gồm những nhân vật hắc ám như The Invisible Man, The Wolfman và nhiều quái vật kinh điển khác trong danh mục của Universal.
Chú thích ảnh
Đến Cruise cũng hoang mang không biết mình làm gì trong phim
Không kể một câu chuyện khép kín, The Mummy lại dành nhiều thời gian để giới thiệu các khái niệm, thiết lập sẽ phát triển trong vũ trụ đen tối, rồi nhanh chóng kết thúc đáng xấu hổ với chú thích “Còn nữa”.
Sẽ là ổn nếu đây chỉ là một đoạn giới thiệu phim, hoặc một tập thí điểm trong loạt phim truyền hình, nhưng là một bộ phim đúng nghĩa thì nó đáng bị chôn trong kim tự tháp nhiều thiên niên kỷ.
Ngay cả khi The Mummy không đóng vai trò lập nền móng cho vũ trụ bóng tối, nó vẫn là một bộ phim quá hỗn loạn. Bộ phim kinh dị, hài hước của Alex Kurtzman gây sốc với những nhân vật mà niềm tin và khả năng của họ thay đổi theo phút, hành động thì ngắt quãng đến độ không biết làm thế nào nhân vật đi từ điểm này tới điểm kia.
Có lẽ một phần lý do là bởi phim có tới sáu nhà viết kịch bản lừng danh. Không ngạc nhiên nếu mỗi người chia nhau viết 20 trang mà không buồn bận tâm những người kia viết gì.
Nhà sản xuất phim của Tom Cruise bị kiện sau vụ rơi máy bay làm 3 người thương vong

Nhà sản xuất phim của Tom Cruise bị kiện sau vụ rơi máy bay làm 3 người thương vong

Công ty bảo hiểm American Insurance khẳng định họ không có nghĩa vụ phải chi trả cho vụ tai nạn máy bay hồi tháng 9/2015 bởi chiếc máy bay đã 'bị sử dụng vì mục đích bất hợp pháp'.
Để người đọc dễ hình dung: The Mummy là một bộ phim về một nữ phù thủy Ai Cập với cảnh mở đầu có sự xuất hiện của loạt quân thập tự lấy bối cảnh Anh thế kỷ XII. Sau đó, nó nhảy cóc tới hiện tại, khi hầm mộ cũng lính thập tự được tìm thấy dưới đường phố London. Phát hiện này, bằng cách nào đó, là lời gợi ý cho một giáo sư nhút nhát, hiền lành (Russell Crowe đóng) bước vào và kể câu chuyện về huyền thoại của nữ phù thủy nói trên. Sau đó, một người khác đề cập rằng huyền thoại này “đã bị xóa sạch khỏi sách lịch sử” nên không hiểu tại sao giáo sư biết rõ vậy.
Phim sau đó chuyển nhanh sang sa mạc ở Iraq, nơi cuối cùng chúng ta gặp nhân vật Nick Morton của Cruise, một trung sĩ quân đội Mỹ, người cướp cổ vật để bán ra chợ đen. Anh ta, tóm lại là một kẻ lừa đảo đáng ghét, nhưng giống như nhiều tên đểu Cruise từng đóng, anh đã được tha thứ bởi a) anh hay cởi áo, b) anh chạy nhanh, và c) anh bỗng trở thành người tử tế vào cuối phim.
Đáng nói là Cruise, năm nay 53 tuổi, đã khá già. Nếu một ai đó vào tuổi này vẫn trộm cắp, lừa đảo như Morton thì về cơ bản, đây rõ ràng là một kẻ cặn bã ngấm vào máu, khó có thể hoán cải.
Cuối cùng, anh và một nữ khảo cổ xinh đẹp bỗng vấp phải một hang mộ, không phải loại hoành tráng, nhưng đã vô tình khiến cô con gái đáng nguyền rủa của một Pha-ra-ông thức giấc.
Trailer phim mới "The Mummy" của Tom Cruise
Bộ phim đầy những cảnh rượt đuổi, nổ, xác sống, ma quỷ mà khán giả có thể thích, kèm thêm vài đoạn vui nhộn và khoảnh khắc đáng kinh ngạc nhưng còn lại thì hoàn toàn rối loạn. Không lạ khi chính Cruise, vào những phút cuối, phải thốt lên: “Tôi không biết mình đang làm gì”.
Điểm Rotten Tomatoes của phim hiện rất thảm hại: chỉ 17%, còn điểm Metacritic cũng ảm đạm với 34%.
Điều an ủi là nếu Universe tận tâm muốn học theo vũ trụ đang sinh lợi rất lớn của Marvel, thì tức là phim tiếp theo của họ phải hay hơn The Mummy rất, rất nhiều.
Giả Bình (Theo BBC)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi