Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện dự buổi tập chương trình 'Lời Bác dặn trước lúc đi xa'

Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện dự buổi tập chương trình 'Lời Bác dặn trước lúc đi xa'

Thứ Sáu, 23/08/2019 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong 2 ngày 24 và 25/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức chương trình đặc biệt mang tên Lời Bác dặn trước lúc đi xa, hứa hẹn mang tới nhiều cảm xúc cho khán giả.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Lời Bác dặn trước lúc đi xa'

Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Lời Bác dặn trước lúc đi xa'

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" quy tụ những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình, hứa hẹn sẽ tạo nên một không gian âm nhạc sâu lắng, ngọt ngào và cảm xúc.
Như tin báo điện tử Thể thao & Văn hoá đã đưa, chương trình nghệ thuật Lời Bác dặn trước lúc đi xa sẽ gồm 3 phần: "Người đi tìm hình của nước"; "Trở về" và "Người là niềm tin tất thắng". Chương trình quy tụ những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình, cách mạng, các nghệ sĩ của Dàn nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia - Nhà hát Ca múa nhạc VN - Nhà hát nhạc vũ kịch VN, Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam…
Những ngày này, các nghệ sĩ đang tích cực tập luyện hăng say, để đảm bảo phần biểu diễn của mình hoàn hảo nhất, như những bó hoa thơm dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ tập luyện trên sân khấu Nhà hát Âu Cơ
Chiều qua, tại Nhà hát Âu Cơ, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Tạ Quang Đông đã trực tiếp tham dự buổi tập luyện của các nghệ sĩ cũng như góp ý với ê kíp nghệ thuật về các tiết mục.
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện (giữa) trực tiếp tham dự buổi tập luyện
PGS. TS Tạ Quang Đông cho biết: "Được sự chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, chương trình này tập trung những đỉnh cao của chúng tôi. Nhất là khâu kịch bản, chúng tôi đầu tư thời gian và tâm huyết rất nhiều để suy nghĩ để làm sao nó có được sự tương tác giữa những phần về chính trị và nghệ thuật, để hai lĩnh vực này nâng nhau lên và đưa ra được những thông điệp tốt đẹp nhất.
Qua một tháng tập luyện, có thể nói các nghệ sĩ, diễn viên đã có quá trình lao động nghệ thuật không mệt mỏi để góp phần tạo ra một chương trình xứng tầm, hòa chung không khí cả nước đang hướng tới 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh".
Chú thích ảnh
Từ trái qua: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Biên đạo Trần Ly Ly và Thứ trưởng Tạ Quang Đông

Nói về những nét mới của chương trình, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng tiết lộ: Chúng tôi rất muốn mang tới những thay đổi trong ngôn ngữ múa của chương trình lần này, mang tính đương đại hơn với yếu tố biểu diễn hình thể của các nghệ sĩ trẻ. Để làm sao chương trình vừa mang tính truyền thống vừa mang tính hiện đại. Khán giả cũng sẽ xóa đi suy nghĩ những chương trình nghệ thuật mang tính chính trị thường lặp đi lặp lại trong cách tiếp cận và thể hiện, không có điều gì mới mẻ…
Chú thích ảnh
NSND Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, tổng đạo diễn, cho biết, chương trình sẽ gồm những giai điệu đã rất thân quen với các thế hệ khán giả Việt Nam. Tiêu biểu như: Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Người là niềm tin tất thắng; Lời Bác dặn trước lúc đi xa, Thăm bến Nhà Rồng, Vào lăng viếng Bác, Bác Hồ một tình yêu bao la; Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác; Tiếng hát thành phố mang tên Bác, Du kích Sông Thao, Chào anh giải phóng quân...
Chú thích ảnh
Biên đạo Trần Ly Ly đang hướng dẫn các nghệ sĩ tập luyện
Đặc biệt, với sự tham gia của NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, phần vũ đạo được dàn dựng đầy sinh động, mới mẻ.
Thảo Nhi. Ảnh: Lê Tiến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS