Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM sẽ sưu tầm nhiều hiện vật đậm nét văn hóa Việt

Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM sẽ sưu tầm nhiều hiện vật đậm nét văn hóa Việt

Thứ Sáu, 08/09/2017 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/9, Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (5/9/1987 - 5/9/2017) được tổ chức với nhiều hoạt động giao lưu, giới thiệu, trưng bày chuyên đề đến người dân Thành phố.
Nhân dịp này, bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Bằng xếp hạng I trong hệ thống bảo tàng quốc gia của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. 
Thành lập ngày 5/9/1987, Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực nghiên cứu, sưu tầm các tác phẩm mỹ thuật là “kết tinh của trí tuệ, tình cảm, quan điểm chân - thiện - mỹ qua bao thế hệ”.
Chú thích ảnh
Bảo tàng mỹ thuật TPHCM hiện đang trưng bày nhiều hiện vật quý. Ảnh: Cinet
Tính đến năm 2017, tròn 30 năm hoạt động, thành quả đạt được là 22.000 hiện vật mỹ thuật cổ - cận hiện đại và hiện đại đã được sưu tầm – trưng bày và đang được bảo quản cẩn trọng tại hệ thống kho của Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. 
Ông Trịnh Xuân Yên - Phó Giám đốc phụ trách Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Trong giai đoạn tới, Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nỗ lực nghiên cứu và sưu tầm nhiều hiện vật có giá trị thẩm mỹ cao, mang đậm yếu tố văn hóa Việt. Đồng thời tích cực trưng bày bằng nhiều hình thức hiện đại hơn để giới thiệu một cách tốt nhất những di sản quý báu đó đến với đông đảo công chúng trong và ngoài nước, cũng như định hướng đầu tư phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu để xứng tầm là Bảo tàng hạng I trong hệ thống bảo tàng quốc gia."

Vụ cần cẩu làm hư hại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM: Không dễ định giá theo cách thông thường!

Vụ cần cẩu làm hư hại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM: Không dễ định giá theo cách thông thường!

“Phải chờ kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng và cơ quan chuyên môn” là lời mà bà Mã Thanh Cao (GĐ Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM) khẳng định với báo TT&VH lúc 17h10 ngày 4/1/2013.
Hòa trong không khí kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập, Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trưng bày ba chuyên đề gồm: Chuyên đề 1 trưng bày hình ảnh liên quan đến quá trình hình thành và phát triển 30 năm, từ hình ảnh từng thế hệ con người gắn bó với Bảo tàng đến hình ảnh các hoạt động chuyên môn, những hoạt động của đoàn thể...; chuyên đề 2 trưng bày “Một số tác phẩm mỹ thuật hiện đại trong nhiều bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 1987 – 2017” với 35 tác phẩm nhiều chất liệu (sơn dầu, sơn mài, lụa, in khắc, màu nước...); chuyên đề 3 trưng bày chủ đề “Hội ngộ”, giới thiệu 38 tác phẩm tranh, tượng.../. 
Mỹ Phương (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7