Ấm tình nghệ sĩ: 'Mẹ chồng' Lan Hương đảm nhận vai diễn nặng ký

Ấm tình nghệ sĩ: 'Mẹ chồng' Lan Hương đảm nhận vai diễn nặng ký

Thứ Bảy, 20/05/2017 10:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều (19/5), tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã thông báo về chương trình “Ấm tình nghệ sĩ” sẽ diễn ra vào 20h ngày (5/6), tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
Đây là đêm nghệ thuật nhằm gây quỹ, tri ân các nghệ sĩ lão thành có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Theo NSƯT Lê Chức - Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam chia sẻ: “Hiện, còn rất nhiều nghệ sĩ không nơi nương tựa, có người đang sống trong trại dưỡng lão, có người đang sống nương nhờ ở nghĩa trang, vừa trông coi mộ phần người thân, vừa là nơi tạm thời trú qua ngày mưa nắng.
nsnd lê chức
NSND Lê Chức chia sẻ trong họp báo
Với tinh thần của đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức chương trình để gây quỹ, tri ân, hỗ trợ những nghệ sĩ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”.
Trưởng Ban tổ chức chương trình nghệ thuật “Ấm tình nghệ sĩ”, ông Vũ Ngoạn Hợp cho hay: “Nghệ sĩ tham gia chương trình với tấm lòng cống hiến, không có bất kỳ ai nhận một khoản cát - xê. Các nghệ sĩ được mời đã vui vẻ nhận lời với tinh thần chung tay làm từ thiện”.
Chính vì vậy, “Ấm tình nghệ sĩ” là chương trình mà các nghệ sĩ muốn dành cho nhau cho những điều tốt nhất, bày tỏ cùng nhau, thể hiện sự quan tâm với người trong nghề. Ban tổ chức kỳ vọng, nếu chương trình nhận được sự ủng hộ, chung tay của cộng đồng xã hội, sẽ tổ chức định kỳ hàng năm, lan tỏa các miền.
Nghệ sĩ Xuân Bắc cũng chia sẻ thêm, trên thực tế có nhiều nghệ sĩ dù ốm yếu, bệnh tật nhưng luôn giấu bệnh. Họ muốn khán giả nhớ đến mình khi vẫn còn phong độ, hăng say với nghề, đam mê trên sân khấu chứ không phải là hình ảnh ốm đau trên giường bệnh.
xuân bắc
Danh hai Xuân Bắc chia sẻ về kịch bản cũng như dự kiến các nghệ sĩ tham gia chương trình "Ấm tình nghệ sĩ"
Đó là sự trân trọng của nghệ sĩ với khán giả. Trong hoàn cảnh đó, thì các nghệ sĩ phải giúp đỡ lẫn nhau, lá lành đùm lá rách, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.
Đặc biệt trong đêm diễn tới 5/6 có sự tham gia cả NSND Lan Hương trong phim “Sống chung với mẹ chồng” sẽ đảm nhận một vai nặng ký trong vở kịch. NSND Hồng Vân ngỏ lời muốn tham gia. Ngoài ra bé Bí Ngô nhà NSND Hồng Vân tuy còn nhỏ nhưng cũng cảm nhận được sự nhân văn của chương trình nên cũng đã bày tỏ muốn đóng góp công sức.

nsnd lan  hương
NSND Lan Hương đảm nhận vai diễn nặng ký trong vở kịch
Đạo diễn Việt Thanh tiết lộ, trước hết, “Ấm tình nghệ sĩ” là một chương trình mang đậm các yếu tố, dấu ấn nghệ thuật. Nghệ sĩ Xuân Bắc đang gấp rút lên ý tưởng cho một vở kịch liên quan tới tình nghệ sĩ, hài hước có, nhưng cũng có nước mắt, mà ở đấy nổi bật tình người luôn sẵn sàng chia sẻ hỗ trợ nhau lúc gian khó.
Chương trình dự kiến quy tụ nhiều ngôi sao, ca sĩ nổi tiếng như, Tùng Dương, Minh Quân, Tuấn Hưng, Thái Thùy Linh… cùng các nghệ sĩ Tự Long, Vân Dung, Trà Mi...
Sắp tới, “Ấm tình nghệ sĩ” sẽ thành lập một trang fanpage trên Facebook để cập nhật những hình ảnh, thông tin mới nhất, các nghệ sĩ tham gia.
Chuyện vỉa hè: Tình nghệ sĩ

Chuyện vỉa hè: Tình nghệ sĩ

Mấy ngày nay, chuyện về những nghệ sĩ được công chúng rất yêu mến trong cùng một bộ phim 'Đất và Người' đều đang mắc căn bệnh ung thư khiến người ta cảm thấy điều gì đó rất khó nói.
Hòa Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020