40 họa sĩ nhí 'Đam mê trên từng nét vẽ'

Chủ Nhật, 26/07/2020 19:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm Đam mê trên từng nét vẽ giới thiệu 160 tác phẩm của 40 tác giả nhí ở Trung tâm Nghệ thuật House of Art khai mạc chiều 25/7 Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.
Họa sĩ Mai Đại Lưu nhấn mạnh tên mình trong triển lãm mới

Họa sĩ Mai Đại Lưu nhấn mạnh tên mình trong triển lãm mới

Triển lãm Tôi là "Mai Đại Lưu - I am Mai Dai Luu" của họa sĩ Mai Đại Lưu sẽ khai mạc tối 27/7/2020 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 - Nguyễn Thái Học, Hà Nội, kéo dài đến hết ngày 29/7/2020).
Là người tiên phong trong sáng tạo và phát triển dòng tranh ghép vải độc đáo, cách đây 5 năm, họa sĩ Nguyễn Thu Huyền đã thành lập Trung tâm Nghệ thuật House of Art - một ngôi nhà nghệ thuật thực thụ, nơi ươm mầm và chắp cánh cho các họa sĩ nhí, các nhà thiết kế thời trang tương lai, hướng các con tới những giá trị văn hóa cao đẹp...
Và 160 tác phẩm của 40 tác giả nhí trong triển lãm Đam mê trên từng nét vẽ chính là thành quả nỗ lực mà cả cô và trò đạt được trong thời gian học tập tại trung tâm.
Mỗi tác giả nhí thể hiện một phong cách vẽ khác nhau: Cá tính có, mạnh mẽ có, nhẹ nhàng, tinh tế có, ngộ nghĩnh, dễ thương có… tạo nên sự đa dạng, sống động về mặt chủ đề, chất liệu, và kĩ thuật thể hiện.
40 họa sĩ nhí triển lãm đam mê trên từng nét vẽ, Họa sĩ Nguyễn Thu Huyền,Trung tâm Nghệ thuật House of Art 
Đàn ốc sên - tác phẩm của Hoàng Châu Anh
Các tác phẩm còn bộc lộ những suy nghĩ, tình cảm và ước mơ của mình, thể hiện một thế giới nội tâm vô cùng phong phú, trong trẻo và đáng yêu vô cùng. 
Được biết, độ tuổi tham gia trong triển lãm là từ 6-15 tuổi. Tranh của các bạn nhỏ toát lên sự rạng rỡ, tươi vui, hồn nhiên và ngộ nghĩnh. Trong khi tranh của các bạn lớn lại thể hiện kỹ thuật vẽ chắc chắn, chuyên nghiệp và tỉ mỉ.
40 họa sĩ nhí triển lãm đam mê trên từng nét vẽ, Họa sĩ Nguyễn Thu Huyền,Trung tâm Nghệ thuật House of Art 
Nàng tiên cá của Trần Mỹ Hạnh
Đặc biệt, triển lãm còn có cả sự tham gia tác phẩm của phụ huynh các hoạ sĩ nhí, nhằm cổ vũ, động viên thêm tinh thần học tập, góp phần vun đắp những đam mê nghệ thuật cho con em mình.
40 họa sĩ nhí triển lãm đam mê trên từng nét vẽ, Họa sĩ Nguyễn Thu Huyền,Trung tâm Nghệ thuật House of Art 
Họa sĩ Nguyễn Thu Huyền, Chủ nhiệm Trung tâm Nghệ thuật House of Art 
Chia sẻ về triển lãm, hoạ sĩ Nguyễn Thu Huyền, Chủ nhiệm Trung tâm Nghệ thuật House of Art, Giám tuyển triển lãm cho biết: "Với các họa sĩ nhí, được tham gia triển lãm không chỉ là niềm vinh dự rất lớn mà còn là một kỷ niệm đẹp theo suốt cuộc đời. Hy vọng rằng các con trân quý và tiếp tục niềm đam mê hội hoa của mình, phát huy khả năng sáng tạo, trau dồi học hỏi lẫn nhau để ngày càng tiến bộ, cho ra đời những tác phẩm hội họa đẹp hơn nữa trong tương lai".
Triển lãm mở cửa đến 27/7 tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.
Hoài Thương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM