Vì sao phim hợp tác Mỹ - Hàn 'Okja' phải tạm dừng chiếu ở Cannes?

Thứ Sáu, 19/05/2017 19:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi chiếu phim Okja dành cho báo chí vào hôm nay (19/5) tại LHP Cannes đang diễn ra phải tạm ngưng do sự la ó từ phía những khán giả phản đối sự tham gia tranh giải của các bộ phim tranh giải Cành cọ Vàng năm nay do Netflix sản xuất.
Những tiếng la ó, huýt sáo rộ lên từ dưới hàng ghế khán giả khi logo của Netflix xuất hiện trên màn hình vài phút sau khi buổi chiếu bắt đầu tại Nhà hát Lumiere ở Cannes, vào lúc 8h30 sáng.
Chú thích ảnh
Khung cảnh bên ngoài trước buổi chiếu phim "Okja" dành cho báo giới tại LHP Cannes lần thứ 70
Khi những tiếng ồn tiếp tục gây “nhiễu” buổi chiếu phim, đèn trong rạp đã được bật lên và buổi chiếu đã buộc phải tạm ngưng vào 8h38 phút sáng. 11 phút sau đó, buổi chiếu được tiếp tục sau khi các nhà điều hành LHP đã nhắc nhở các nhà báo đã gây nên sự xáo trộn.
LHP Cannes đã có những sự thay đổi lớn về quy tắc, qua đó kể từ năm 2018 LHP sẽ loại trừ những bộ phim chưa thực hiện cam kết phát hành tại các rạp chiếu ở Pháp. Song năm nay, các nhà tổ chức LHP vẫn đối diện với những sự phản đối từ nền điện ảnh địa phương khi đưa phim do Netflix vào hạng mục tranh giải Cành cọ Vàng.
Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Okja"
Phim Okja do nhà làm phim Hàn Quốc Bong Joon Ho đồng viết kịch bản cùng Jon Ronson. Phim khoa học viễn tưởng này kể về một cô gái từ vùng nông thôn đã chấp nhận mọi rủi ro nhằm ngăn chặn một công ty đa quốc gia bắt cóc một con vật khổng lồ tên là Okja.
Phim do 3 hãng của Hollywood là Plan B, Lewis Pictures và Kate Street Picture Company đồng sản xuất, trong khi Netflix đầu tư toàn bộ kinh phí làm phim là 50 triệu USD.
LHP Cannes ra luật mới chống lại dịch vụ xem phim trực tuyến

LHP Cannes ra luật mới chống lại dịch vụ xem phim trực tuyến

Các nhà tổ chức LHP Cannes đã có phản ứng trước những phản đối gay gắt yêu cầu loại hai bộ phim của Netflix là "The Meyerowitz Stories" và "Okja" khỏi danh sách đề cử năm nay.
Thủ diễn chính trong phim có Tilda Swinton, Jake Gyllenhaal, Paul Dano cùng một số diễn viên Hàn Quốc như An Seo Hyun, Byun Hee Bong, Choi Woo Shik và Yoon Je Moon.
Cùng xem trailer phim Okja:
Tuấn Vĩ
Theo Yonhap
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất