'Văn Hậu trở về là có ích cho Hà Nội và tuyển Việt Nam'

11/07/2020 04:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Trợ lý HLV Nguyễn Tuấn Phong đang làm việc cho Sài Gòn FC khẳng định việc Văn Hậu về nước không chỉ có ích cho Hà Nội, ĐTQG mà cả sự nghiệp của hậu vệ này.

CHÍNH THỨC: Văn Hậu rời Heerenveen về Hà Nội FC đá V-League

CHÍNH THỨC: Văn Hậu rời Heerenveen về Hà Nội FC đá V-League

CLB Hà Nội FC ra thông báo chính thức về việc Đoàn Văn Hậu sẽ rời Heerenveen về nước, thi đấu từ giai đoạn hai V League 2020.

Đề cập đến việc Văn Hậu về nước do Hà Nội FC không tìm được tiếng nói chung với SC Heereveen, HLV Tuấn Phong nói: “Ở bên Hà Lan mà chỉ chờ đợi được tập, thi đấu trở lại mà cũng chưa biết thời gian cụ thể thế nào thì về nước lúc này vui hơn cho Văn Hậu.

Bởi ở Việt Nam, Văn Hậu được chơi bóng cho Hà Nội, được tập luyện và thi đấu như xưa, không sống trong những ngày nhàm chán và lo sợ vì dịch bệnh Covid-19. Căn bệnh đó đang rất nguy hiểm ở nhiều nước, không như Việt Nam bây giờ thực sự là rất may mắn.

Văn Hậu lùi 1 bước lúc này nhưng còn nhiều cơ hội để tiến 3 bước trong tương lai
Văn Hậu lùi 1 bước lúc này nhưng còn nhiều cơ hội để tiến 3 bước trong tương lai

Văn Hậu trở về nước lúc này cũng giúp ích rất nhiều cho Hà Nội FC. Thực tế là CLB này ai cũng thấy gặp vô số chấn thương của các trụ cột, làm cho đội bóng suy yếu nặng nề.

Hà Nội FC không thể hiện được sức mạnh vốn có của họ do mất người. Văn Hậu về sẽ giúp Hà Nội FC bổ sung lực lượng dày hơn. Thời gian qua, Văn Hậu có lẽ cũng đã đa năng hơn khi có thể đá trung vệ, đá hậu vệ biên, đá tiền vệ phòng ngự.

Văn Hậu chơi trung vệ sẽ giúp Văn Dũng đẩy lên đá như một tiền vệ. HLV Chu Đình Nghiêm có thêm sự lựa chọn. Lực lượng dày hơn sẽ giúp Hà Nội FC có thể chơi tốt hơn”.

Văn Hậu sẽ giúp ích rất nhiều cho Hà Nội trong hoàn cảnh CLB vắng rất nhiều trụ cột do chấn thương. Ảnh: VPF
Văn Hậu sẽ giúp ích rất nhiều cho Hà Nội trong hoàn cảnh CLB vắng rất nhiều trụ cột do chấn thương. Ảnh: VPF

“Tôi nghĩ Văn Hậu chính là cầu thủ có tố chất tốt nhất trong số cầu thủ Việt Nam hiện tại có thể ra nước ngoài thi đấu. Cậu ta có thể hình lý tưởng, tuổi đời còn trẻ, sự nghiệp còn dài và có thể tiến bộ hơn rất nhiều nữa.

Vấn đề là môi trường nào tiếp nhận Văn Hậu. Thực sự SC Heereveen nếu không muốn ký hợp đồng tiếp với Văn Hậu thì có thể chọn môi trường bóng đá thấp hơn Hà Lan, cho Văn Hậu thử sức với đội bóng ít tên tuổi hơn.

Văn Hậu còn trẻ và chỉ cần được trao cơ hội học hỏi, cậu ta sẽ tiến bộ. Với một cầu thủ trẻ thì việc được thi đấu thường xuyên là quan trọng nhất.

Kinh nghiệm trên sân bóng sẽ giúp họ trưởng thành hơn, hoàn thiện nhiều kỹ năng. Như Công Phượng, sau khi dự bị quá nhiều ở Bỉ thì về nước đã mất cảm giác bóng, phải thi đấu trở lại mới đạt được phong độ tốt.

Văn Hậu về nước lúc này chỉ tốt cho cậu ấy, cho Hà Nội FC và xa hơn là ĐTQG ở AFF Cup 2020. Chỉ đề cập tới dịch bệnh lúc này, về Việt Nam chơi bóng với đam mê cũng là hạnh phúc với Văn Hậu rồi. Tương lai thì còn rất dài để có thêm cơ hội”.

Nhận xét về việc Hà Nội đang đứng trước nguy cơ bật khỏi TOP 8 sau lượt đi, khi đó Văn Hậu có bổ sung cũng chỉ giúp CLB thi đấu tránh vé rớt hạng, HLV Tuấn Phong cho rằng: “Đẳng cấp của Hà Nội FC sẽ giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt. Họ sẽ tính từng trận một để có mặt trong TOP 8 sau lượt đi rồi tính tiếp”.

Ở trận đấu trước mắt với SHB Đà Nẵng tại Hoà Xuân lúc 17h chiều Chủ nhật (ngày 12/7) trong khuôn khổ vòng 9 V-League 2020, Hà Nội FC gặp SHB Đà Nẵng được giới chuyên môn dự đoán trận đấu sẽ nghiêng về phía đội bóng Thủ đô, nhưng HLV Tuấn Phong dự đoán: “Mọi người thường nghĩ tình cảnh lúc này thì Hà Nội sẽ lấy 3 điểm trước SHB Đà Nẵng, nhưng tôi nghĩ không dễ như thế.

SHB Đà Nẵng cũng đang khó khăn tìm đường trụ lại TOP 8 sau lượt đi nên họ cũng phải chiến đấu hết sức mình. Không có lý do gì để SHB Đà Nẵng buông xuôi cho đội khách. Hà Nội FC đang khó khăn về lực lượng nên họ càng khó có điểm trên sân SHB Đà Nẵng. Nếu chơi không đúng sức, nguy cơ trắng tay của Hà Nội FC rất lớn”.

V.H (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm