Văn Hậu tái phát chấn thương: Sểnh một ly…

02/12/2020 07:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Việc Văn Hậu bất ngờ tái phát chấn thương đầu gối và phải nghỉ tập luyện, thi đấu ít nhất 3 tháng ngay trước ngày tập trung ĐTQG thật sự là tin tức rất không vui với HLV Park Hang Seo, vì đây là đợt tập trung đầu tiên và duy nhất của ĐTQG trong năm 2020 nên nếu Văn Hậu vắng mặt ở lần triệu tập này thì ông thầy người Hàn Quốc sẽ phải chờ thêm một thời gian không ngắn nữa mới được làm việc cùng Văn Hậu.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu cần 3 tháng để hồi phục. TPHCM công bố tân HLV đến từ Thai League

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu cần 3 tháng để hồi phục. TPHCM công bố tân HLV đến từ Thai League

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu cần 3 tháng hồi phục. CLB TPHCM công bố tân HLV đến từ Thai League.

Trước đó, không lâu sau khi về nước, Văn Hậu đã gặp phải chấn thương khá nặng ở đầu gối (dập dây chằng chéo trước, tổn thương dây chằng chéo sau và sụn chêm), và phải ngồi ngoài hầu hết các trận đấu của CLB Hà Nội trong giai đoạn 2 LS V-League 2020. Điểm chung ở cả 2 lần chấn thương đầu gối này của Văn Hậu là đều diễn ra trong quá trình luyện tập, không phải ở các trận đấu giao hữu hoặc chính thức.

Có nhiều nguyên nhân được đưa ra để phỏng đoán nguyên nhân chấn thương đầu gối của Văn Hậu, song đa số ý kiến đều cho rằng đây là hậu quả của việc Văn Hậu không được ra sân trong thời gian rất dài khi còn khoác áo SC Heerenveen. Điều này khiến cho thể lực của Văn Hậu không ở trạng thái tốt nhất và dễ bị chấn thương khi vận động trở lại với cường độ cao.

Tất nhiên đây mới chỉ là phỏng đoán, song rõ ràng việc một cầu thủ còn rất trẻ và không thi đấu nhiều trong thời gian vừa qua như Văn Hậu mà liên tiếp gặp phải chấn thương đầu gối thực sự là một dấu hiệu không mấy tích cực.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Văn Hậu chấn thương, Văn Hậu tái phát chấn thương, DTVN, Park Hang Seo, Hà Nội FC
Văn Hậu chỉ đá được đúng 1 trận cho Hà Nội FC ở giai đoạn 2 LS V-League 2020. Ảnh: Hoàng Linh

Rất may là AFF Cup 2020 đã phải tạm hoãn vì Covid-19, nếu không HLV Park Hang Seo sẽ phải đối mặt với bài toán khó ở hàng thủ ĐTQG nếu như Văn Hậu không thể góp mặt vì chấn thương. Còn ở cấp độ CLB, Hà Nội FC chắc hẳn vô cùng buồn lòng, bởi họ đã mất cặp trung vệ số một là Đình Trọng-Duy Mạnh gần như nguyên cả mùa giải 2020 vì chấn thương, và nay khi thời gian chuẩn bị cho V-League 2021 chỉ còn hơn 1 tháng nữa thì tới lượt Văn Hậu phải ngồi ngoài.

Thế nhưng, khác với Đình Trọng và Duy Mạnh, việc Văn Hậu liên tiếp gặp phải chấn thương đầu gối ít nhiều liên quan tới chuyến xuất ngoại sang Hà Lan mà Hà Nội FC từng đặt rất nhiều kỳ vọng, nên dù có bức xúc tới cỡ nào thì Hà Nội FC cũng chỉ có thể tự trách mình mà thôi, vì chính họ đã chủ động thực hiện thương vụ này.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm