Văn Hậu không dự VCK U23 Châu Á: Cái lí của Heerenveen và thách thức cho ông Park

25/12/2019 18:26 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Như đã biết, SC Heerenveen từ chối để Văn Hậu dự VCK U23 Châu Á 2020. Quyết định của đội bóng Hà Lan không khó hiểu, cũng không bất ngờ và nó đặt HLV Park Hang Seo trước nhiệm vụ không đơn giản.

Bóng đá hôm nay 24/12: Heerenveen không chịu nhả Văn Hậu. U23 châu Á áp dụng VAR

Bóng đá hôm nay 24/12: Heerenveen không chịu nhả Văn Hậu. U23 châu Á áp dụng VAR

Heerenveen không chịu nhả Văn Hậu. U23 châu Á áp dụng VAR. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp bóng đá.

Lí do được Heerenveen đưa ra là họ không muốn Văn Hậu gián đoạn việc tập luyện một lần nữa sau khi họ đã miễn cưỡng để anh vắng mặt trong một tháng dự SEA Games 30. Ban huấn luyện đội bóng Hà Lan còn nhấn mạnh: Việc sử dụng Văn Hậu ở đội hình chính tùy thuộc vào nỗ lực tập luyện và điều này đòi hỏi thời gian. Nếu CLB cho phép Văn Hậu dự VCK U23 Châu Á, xem như kế hoạch sử dụng Văn Hậu ở đội hình chính bị phá sản.

Lí do được đưa ra bắt nguồn từ chuyên môn. Nhưng cũng có thể vì lí do thương mại hoặc chính xác là vì lí do thương mai. Heerenveen chắc chắn muốn phát triển hình ảnh, muốn tăng thị phần ở Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, muốn tăng doanh số qua việc đẩy mạnh bán áo đấu, bán bản quyền truyền hình thì tất nhiên họ cần giữ lại Văn Hậu. Nếu mượn Văn Hậu rồi lại trả cho Việt Nam dùng lâu như vậy thì mượn để làm gì? Và chiến dịch tiếp thị hình ảnh, phát triển kinh doanh ở thị trường Việt Nam sẽ đi đến đâu?

Tất nhiên, lí do chuyên môn cũng rất logic. Dù mới cho Văn Hậu vào sân chỉ vài phút cuối ở trận đấu thuộc vòng 2 cúp QG Hà Lan với Roda JC, HLV Heerenveen cho biết cơ hội cho Văn Hậu sẽ đến trong năm mới 2020. Điều đó là có thể tin được nếu chúng ta nhìn vào những kết quả thi đấu cũng như những gì đội bóng Hà Lan thể hiện ở giải VĐQG. Rõ ràng là họ có vấn đề trong cả khâu tấn công lẫn phòng ngự.

Văn Hậu, Heerenveen, U23 Châu Á, truc tiep bong da hôm nay, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da, lich thi dau bong da hôm nay, bong da hom nay, bóng đá, bong da
Heerenven không "nhả" Văn Hậu cho U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á 2020

Nhưng mặt khác, để được trao cơ hội thi đấu thì Văn Hậu phải kiên nhẫn và luôn ở trạng thái sẵn sàng. Mà muốn luôn ở trạng thái sẵn sàng thì Văn Hậu phải có mặt và tập luyện đầy đủ để duy trì và cải thiện thể lực cũng như để tiếp tục tìm tiếng nói chung với các đồng đội mới.

Nếu Văn Hậu lại về thi đấu cho Việt Nam thì làm sao đảm bảo thể lực tốt và làm quen được với hệ thống thi đấu của Heerenveen? Chưa kể, nếu thi đấu cho Việt Nam thì Heerenveen làm sao sử dụng được Văn Hậu khi cần? Và nếu Văn Hậu chấn thương (nguy cơ tiềm ẩn) khi trở về đá cho Việt Nam thì Heerenveen dùng Văn Hậu kiểu gì?

Những chuyện này chúng ta đã biết trước nên chuyện họ từ chối “nhả” Văn Hậu cho VCK U23 Châu Á đã nằm trong dự liệu của ông Park và ban huấn luyện U23 Việt Nam. Vấn đề bây giờ là ông Park xử lý khoảng trống Văn Hậu thế nào cho tốt nhất?

Thanh Thịnh hoặc Tấn Tài đều sẵn sàng cho vị trí của Văn Hậu như họ từng chơi ở SEA Games. Nhưng VCK U23 Châu Á không phải SEA Games vì U23 Việt Nam chắc chắc đối mặt với những đối thủ khó chịu hơn, đẳng cấp hơn nếu vượt qua vòng bảng. Chống lại Triều Tiên, Jordan, UAE ở vòng bảng có thể không phải vấn đề quá lớn với U23 Việt Nam cả khi mất Văn Hậu.

Nhưng nếu vào được tứ kết, chúng ta sẽ gặp một trong số những U23 Iran, U23 Uzbekistan, U23 Trung Quốc và đặc biệt là U23 Hàn Quốc. Đó mới là thách thức hạng nặng cho HLV Park Hang Seo cùng học trò và càng thách thức hơn nữa khi chúng ta đá tứ kết mà không có Văn Hậu.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm