Văn Hậu khó đá SEA Games, thầy Park phải tính lại

11/01/2022 13:18 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Đoàn Văn Hậu ở lại Hàn Quốc tới trung tuần tháng 2 và không ăn Tết tại Việt Nam để tiếp tục điều trị chấn thương và ít có khả năng thi đấu tại SEA Games 31 cũng như VCK U23 châu Á, điều này buộc HLV Park Hang Seo phải tính toán lại.

Tuyển Việt Nam trong nỗi nhớ Văn Hậu và Trọng Hoàng

Tuyển Việt Nam trong nỗi nhớ Văn Hậu và Trọng Hoàng

Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây thường xuất hiện nhiều sai lầm ở hàng thủ. Những điều đó khiến nỗi nhớ Văn Hậu và Trọng Hoàng càng đong đầy hơn

Khi ở thời điểm sung sức, không bị ảnh hưởng bởi chấn thương, Văn Hậu đương nhiên là sự lựa chọn số 1 của HLV Park Hang Seo cho vị trí hậu vệ cánh trái ở cả cấp độ đội tuyển quốc gia lẫn U23.

Tuy nhiên, những lần chấn thương rồi tái phát liên tiếp tước đi cơ hội thi đấu của Văn Hậu ở nhiều giải đấu của đội tuyển Việt Nam chứ không chỉ là tổn thất của CLB Hà Nội.

Không những vậy, từ kinh nghiệm của bản thân và quá nhiều bài học từ các đồng đội trong việc điều trị chấn thương, Văn Hậu giờ chắc chắn không thể và không muốn đốt cháy giai đoạn.

Phía CLB Hà Nội cũng không muốn mạo hiểm và muốn giữ cho cầu thủ mình an toàn hết mức có thể, chỉ tập luyện và thi đấu từ từ, một cách thận trọng, tuân thủ đúng giáo án tập hồi phục của các bác sỹ và chuyên gia thể lực, tránh những hệ lụy không đáng có về sau này vì Hậu năm nay mới 23 tuổi.

bóng đá Việt Nam, Văn Hậu, Đoàn Văn Hậu, Park Hang Seo, SEA Games, U23 châu Á, Hà Nội FC, V-League, dtvn, Việt Nam vs Úc, Việt Nam vs Trung Quốc, VFF, SEA Games 31
Văn Hậu chỉ thi đấu trở lại khi hoàn toàn bình phục chấn thương.Ảnh: VFF

Theo những thông tin mới nhất, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đồng ý với đề xuất của CLB Hà Nội về việc để Văn Hậu ở lại Hàn Quốc, tiếp tục điều trị chấn thương đến trung tuần tháng 2 tới.

Cụ thể, Văn Hậu phẫu thuật chấn thương tái phát của Văn Hậu ngày 17/11/2021 và kế hoạch về nước tập hồi phục ban đầu ở Trung tâm PVF được tính là ngày 15/1.

Tuy nhiên, căn cứ vào quá trình tập luyện, tiến triển hồi phục chấn thương của Văn Hậu, CLB Hà Nội đã đề xuất với VFF để Văn Hậu ở lại Hàn Quốc tập hồi phục thêm khoảng 1 tháng nữa, đồng nghĩa với việc không đón Tết nguyên đán Nhâm Dần tại Việt Nam.

Dự kiến sau khi về nước, Văn Hậu sẽ tập luyện dưới sự giám sát của chuyên gia Kim Kwang-jae ở CLB Hà Nội và nhiều khả năng chỉ có thể trở lại thi đấu với phong độ tốt ở nửa cuối năm 2022.

HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội chắc chắn không thể đốt cháy giai đoạn với trường hợp chấn thương của Văn Hậu thêm một lần nữa để tránh rủi ro không đáng có.

Nếu thiếu vắng Văn Hậu sẽ là tổn thất lực lượng của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games và sau đó là VCK U23 châu Á 2022.

Tuy nhiên, cầu thủ nào rồi cũng sẽ có phương án thay thế và HLV Park Hang Seo sẽ có phương án nhân sự phù hợp cho đội tuyển ở từng giải đấu, trận đấu cụ thể.

Như ở AFF Cup 2020, khi mất nguyên Văn Hậu và Trọng Hoàng, thầy Park chọn Hồng Duy cùng Văn Thanh và sau đó là Tấn Tài thay thế.

Ít nhiều những cầu thủ nói trên đã khỏa lấp được vị trí mà các đồng đội để lại, đồng thời cơ hội đá chính được trao đến cho những cầu thủ có tiềm năng như Tấn Tài.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm