Văn Hậu bị trách vì tiểu xảo như Theerathon

29/12/2022 05:52 GMT+7 | AFF Cup 2022

Đoàn Văn Hậu bị người hâm mộ bóng đá Việt Nam so sánh với tuyển thủ Theerathon Bunmathan của Thái Lan vì lối chơi tiểu xảo, nhưng đồng thời cầu thủ người Thái Bình vẫn được coi là nhân tố không thể thiếu của đội tuyển Việt Nam.

Văn Hậu là người mang về quả phạt đền cũng như khiến Azam Azmi của Malaysia nhận thẻ đỏ. Tuy nhiên, trước đó, cầu thủ 23 tuổi nhiều lần khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy lo lắng vì những tình huống tranh chấp. CĐV Việt Nam sợ Văn Hậu sẽ phải nhận thẻ đỏ bởi những chiêu trò tiểu xảo của mình.

"Dù rất tài năng nhưng Đoàn Văn Hậu nên bớt dùng các động tác thừa sẽ ảnh hưởng đội nếu ở những trận cầu mang tính quyết định việc trọng tài rút thẻ và chỉ tay vào chấm pen là rất cao", facebooker Trần Đức Bửu nhận xét.

"Văn Hậu có tài nhưng cũng có tật. Hãy xem lại cách mà chúng ta bị phạt đền ở vòng loại thứ 3 WC. Gặp các đối thủ tiểu xảo thì mình chỉ có chết", facebooker Đức Long nhận định.

"Khi đá với Thái Lan thì mắng số 3 của họ đủ thứ chỉ vì anh ta xài cùi chỏ quá nhiều còn Văn Hậu bây giờ thì sao. Cái hay không chịu học chỉ học toàn thứ du côn. Đúng là gần mực thì đen", facebooker Nguyên Bảo viết.

Bên cạnh những lời chê trách, Văn Hậu vẫn có nhận được nhiều ý kiến bảo vệ. Nhiều người hâm mộ không cổ xúy lối chơi tiểu xảo nhưng thừa nhận Việt Nam vẫn cần một mẫu cầu thủ như Văn Hậu.

Bóng lăn trên bàn phím: Văn Hậu bị trách vì thói tiểu xảo như Theerathon - Ảnh 1.

Văn Hậu nhận nhiều bình luận tiêu cực vì có những pha bóng tiểu xảo. Ảnh: Hoàng Linh

"Lúc trước đá đẹp không phạm lỗi thì các ông kêu hiền quá bị bắt nạt, bây giờ mấy đứa khôn lớn rồi chơi lại thì mấy ông cũng nói. Đã là hậu vệ thì bắt buộc phải chơi như vậy đừng trách em nó. Phải rắn thì cầu thủ đội bạn sẽ rén lại không triển khai tấn công theo ý họ được", facebooker Đào Ken chia sẻ quan điểm. 

"Những lần đối đầu trước đây, đội bạn phang mình ầm ầm đấy, rồi cầu thủ mình hết nằm sân cũng lăn vòng vòng. Biết là Hậu đá như thế không đẹp như cái lối chơi từ trước đến nay của đội tuyển Việt Nam, nhưng thiết nghĩ trong đội cần phải có cầu thủ tiểu xảo như Hậu thì mới chơi được với những đội có lối đá xấu truyền thống.

Chứ 11 ông ra sân mà 11 ông hiền, đá đẹp thì chỉ có các ông thiệt chứ ai. Trên sân có trọng tài và bóng đá phải có lúc này lúc nọ thì mới tạo được những tình huống chuyển biến cho trận đấu. Mình cũng không hề thích thấy Hậu nó đá kiểu đó, nhưng mình không chê trách", facebooker Khánh Duy viết.

"Đội phải có cầu thủ như vậy để bảo vệ đồng đội nhưng học cách khôn ngoan như Hải Quế", facebooker Thiện Thanh chia sẻ. 


Qúy Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm