Vận động được gần 8 tỷ, MC Phan Anh hân hoan ‘bật mí’ suất quà cho 4.000 hộ miền Trung

18/10/2016 11:17 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn)- Chỉ chưa đầy 1 ngày mà số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung do MC Phan Anh vận động đã lên tới gần 8 tỷ. Con số này khiến anh choáng váng và mong mọi người chuyển hướng chia sẻ sang các tổ chức, cá nhân cũng đang hướng về miền Trung khác.

MC Phan Anh chia sẻ: "Vô cùng biết ơn tình cảm và sự tin tưởng của mọi người dành cho Phan Anh. Chưa đầy một ngày mà số tiền chúng ta chung tay đã được gần 8 tỷ (500 triệu đã được rút ra để đi mua thực phẩm cho đồng bào).

Đầu tiên, tôi chỉ dự kiến đến với khoảng hơn 1000 hộ dân thôi. Nhưng nay sẽ đến 4 xã với khoảng 4.000 hộ dân. Sức chúng ta cũng có hạn và khó có thể đáp ứng được hết mong mỏi của mọi người. Trong khi nhất quyết một đồng cả nhà gửi về, mình cũng sẽ không dám uổng phí và phải đến tận tay người cần.

Vậy nên, tôi mong cả nhà chuyển hướng chia sẻ sang các tổ chức, cá nhân cũng đang hướng về miền Trung khác.

Riêng chúng ta, Phan Anh xin đề xuất hành trình như sau:

Đợt 1:

- 14h ngày 18/10: xã Mai Hoá - Tuyên Hoá - QB (đang cập nhật)

- 08h ngày 19/10: xã Thạch Hoá - Tuyên Hoá - QB (đang cập nhật)

- 15h ngày 19/10: xã Phương Điền - Hương Khê - HT (590 hộ)

- 09h ngày 20/10: xã Phương Mỹ - Hương Khê - HT (680 hộ)

Địa điểm trao quà tặng là sân UBND các xã nói trên.

Mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt + một hộp ruốc (chà bông) 300 gram + một hộp muối vừng (muối mè) 300 gram. (Có thể bổ sung thêm thực phẩm khác dựa trên khảo sát)

Hiện bột làm sạch nước, Phan Anh có liên hệ với P&G và hội CTĐ (Chữ thập đỏ), được thông tin hàng đang trên đường về từ Singapore. Rất vui theo PA biết chúng ta sẽ được tặng và khi có hàng mình sẽ chuyển ngay cho bà con.

Đợt 2: thông báo sau khảo sát, dự kiến đầu tháng 11. Tuy nhiên, Phan Anh sẽ quay trở lại trong dịp từ 23-26 để bám sát tình hình.

Đợt 3: thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện.

* Đợt 1 chỉ là hỗ trợ khẩn cấp. Chúng ta sẽ quay trở lại 4 xã này sau đợt lũ để giúp bà con chuyên sâu, nhằm mang lại hiệu quả thiết thực hơn cho hoạt động thiện nguyện.

Sau lũ mới là lúc có rất nhiều điều cần phải giải quyết. Lúc đó mới thật sự cần rất nhiều người tình nguyện đến hỗ trợ bà con, chứ lần này chủ yếu là trao quà và khảo sát, chúng ta có đi thì cũng không có nhiều việc để làm đâu!

Đ.K (theo FBNV)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm