Vấn đề của Barca: Những ngôi sao trong tủ kính

31/08/2021 06:33 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Chúng ta sẽ bắt đầu với những thông điệp trực diện của Ronaldo Koeman trong trận thắng của Barca trước Getafe: Đội bóng này không cần Pjanic và Coutinho.

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 31/8

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 31/8

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 31/8: Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Âu: Bồ Đào Nha vs Ireland, Pháp vs Bosnia. Lịch thi đấu giao hữu ĐTQG.

Martin Braithwaite và Sergi Roberto chấn thương đầu hiệp hai trận đấu này, lựa chọn của HLV người Hà Lan rõ ràng đến mức có thể làm đau lòng bất cứ ai, ông lựa chọn hai cầu thủ trẻ Nico và Gavi. Nó chính xác là một phát súng, trước hết, bắn thẳng về phía những ngôi sao nhận mức lương đắt đỏ như tiền vệ người Brazil và Bosnia, những người trong tủ kính.

Sau đó, nó hướng về phía chủ tịch Joan Laporta, như một ám chỉ: Ngài chủ tịch phải làm gì đó với những con người này, những người không đóng góp được gì cho tập thể và cũng không phải chịu bất cứ sự trừng phạt nào, ít nhất là vấn đề giảm lương.

Những tài năng trẻ từ La Masia không phải là giải pháp cho vấn đề hiện tại của cả chiến lược gia người Hà Lan nói riêng và chất lượng bóng đá của Barcelona nói chung. Họ chỉ là một phần của sự tiến bộ và sự thay đổi thời hậu Messi và rộng hơn là thời hậu khủng hoảng kéo dài từ trận thua Bayern Munich ở Lisbon.

“Không thể có 32 cầu thủ trong đội hình được”, Koeman giải thích trong cuộc họp báo, "Câu lạc bộ biết tôi muốn ai và tôi muốn tiếp tục làm việc với ai, nhưng tôi tôn trọng tất cả những cầu thủ còn hợp đồng".

Chú thích ảnh
Thông điệp của Koeman: Barcelona không cần Pjanic và Coutinho

Ông muốn có các tài năng trẻ bên cạnh để tăng tính cạnh tranh, nhưng không muốn những người thiếu tính chiến đấu như Pjanic và Coutinho, ở đẳng cấp của họ, vốn kinh nghiệm phong phú đấy, những ngôi sao này lẽ ra phải là điểm tựa để Barcelona tiến về phía trước sau khi chia tay Messi, nhưng những gì mà Koeman nhận được từ họ và cả chủ tịch Laporta, người hứa hẹn về một khởi đầu mới, là rất đáng thất vọng.

"Bạn phải thực tế, về mặt kinh tế, câu lạc bộ không thể cạnh tranh với các đội khác như PSG, Manchester City hay MU", chiến lược gia người Hà Lan nhấn mạnh đến tình hình hiện tại, "Nhưng nếu muốn có điều tốt nhất, Barca sẽ phải biết được thời điểm để thay đổi mọi thứ".

Koeman muốn một số 9 nữa khi Sergio Aguero chấn thương, ông cũng muốn một tiền vệ giàu tính chiến đấu sau khi đã bị lỡ Wijnaldum, vấn đề là chủ tịch Laporta không muốn bỏ thêm bất cứ khoản tiền nào vào thị trường chuyển nhượng.

Nhưng nếu như đội bóng vẫn tiếp tục chơi bóng với đôi mắt nhắm lại, cái đầu thiếu suy nghĩ, cấu trúc phòng ngự lỏng lẻo và thiếu tính tổ chức như thế, chủ tịch Joan Laporta có lẽ sẽ phải thôi đắn đo về túi tiền của câu lạc bộ.

Nhật Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm