Vấn đề Brexit: Lãnh đạo EU ký thỏa thuận Brexit

24/01/2020 20:29 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đã ký thỏa thuận về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Nước Anh sẽ phát hành một đồng tiền xu Brexit đặc biệt

Nước Anh sẽ phát hành một đồng tiền xu Brexit đặc biệt

Nhằm đánh dấu sự kiện Brexit - Anh rời Liên minh châu Âu (EU), nước Anh sẽ phát hành một đồng tiền xu đặc biệt.

Viết trên mạng xã hội Twitter, bà Ursula von de Leyen thông báo: "Ông Charles Michel và tôi vừa ký Thỏa thuận về việc Rút lui của Anh khỏi EU, mở đường cho Nghị viện châu Âu thông qua thỏa thuận này".

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen (trái) và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel (phải) tại cuộc gặp ở Brussels, Bỉ ngày 19/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, ngày 23/1, Ủy ban Hiến pháp của Nghị viện châu Âu đã đồng ý khuyến nghị Nghị viện châu Âu phê chuẩn Thỏa thuận rút lui của Vương quốc Anh khỏi EU, còn gọi là Brexit.

Sau khi dự luật Brexit được Quốc hội Anh phê chuẩn vào sáng sớm ngày 23/1 và được Hoàng gia Anh chấp thuận, các thành viên Ủy ban Hiến pháp của Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu thông qua bản khuyến nghị phê chuẩn Thỏa thuận rút lui, với 23 phiếu thuận, 3 phiếu chống và 0 phiếu trắng.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban, ông Antonio Tajani và cuộc thảo luận giữa điều phối viên của Nghị viện về Brexit, Guy Verhofstadt, và các điều phối viên của các nhóm chính trị.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm