Vẫn chưa xác định được tung tích hai phi công máy bay Su-22

21/04/2015 00:00 GMT+7 | Thế giới

Chiều tối 20/4, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết: Sau 5 ngày tìm kiếm mới chỉ xác định tương đối vị trí của 2 máy bay và một số mảnh vỡ tìm được, tung tích 2 phi công vẫn chưa được xác định cụ thể.

Tàu chuyên dụng và lực lượng tìm kiếm máy bay Su 22 mất tín hiệu và phi công. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục tập trung lực lượng với khả năng cao nhất để tìm kiếm những thứ liên quan đến 2 phi công và tìm những mảnh vỡ, hộp đen của 2 máy bay để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Sau 5 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ tại vùng biển hai máy bay Su 22 mất tín hiệu, tuy nhiên vẫn không thấy dấu vết của các phi công. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Trong ngày 20/4, trên tàu Kiểm ngư 782, Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng vẫn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tìm kiếm cứu nạn vụ 2 máy bay Su-22 rơi tại vùng biển đảo Phú Quý (Bình Thuận). Lực lượng tìm kiếm còn có sự tham gia của Công ty thiết bị Tân Cảng với thợ lặn và thiết bị dò tìm. Cùng với đặc công người nhái, thợ lặn, đã trục vớt được một số mảnh vỡ gồm: ống dẫn khí, một phần cánh…; đến chiều 20/4 tiếp tục vớt được một bộ phận được cho là ghế ngồi có gắn dù của phi công…

Hiện các lực lượng tìm kiếm đã thu hẹp lại phạm vi và khu vực tìm kiếm được chia ô, đánh dấu bằng phao để thuận lợi hơn cho công tác trục vớt. Sau khi đánh dấu khu vực, các chiến sĩ đặc công nước cùng phương tiện cẩu trục chuyên dụng được di chuyển đến trục vớt. 

Tàu kiểm ngư tham gia tìm kiếm máy bay Su 22 mất tín hiệu và phi công. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Hoạt động tìm kiếm tiếp tục được tiến hành hết sức khẩn trương với nhiều lực lượng phối hợp gồm: Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận, Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Lữ đoàn 918, Sư đoàn 370, Lữ đoàn 5 Đặc công (Bộ Tư lệnh Đặc công) với các thợ lặn chuyên nghiệp và nhiều tàu cá của ngư dân huyện đảo Phú Quý.

Máy bay trực thăng tham gia tìm kiếm máy bay Su 22. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Đến 16h30, tàu HQ 884 phát hiện ở tọa độ 10 độ 35 phút Bắc và 108 độ 52 phút kinh Đông một vật thể hình tròn dài 1,4m, rộng 1m nằm dưới độ sâu 24m và ngay sau đó Sở chỉ huy đã sử dụng rô bốt để xác minh vật thể. Tuy nhiên, do trời tối và dòng nước chảy mạnh nên công việc tìm kiếm phải tạm dừng. Bước sang ngày tìm kiếm thứ 5, tung tích 2 phi công vẫn chưa được xác định cụ thể.

Nguyễn Thanh - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm