Van Basten: 'Ai nói Ronaldo giỏi hơn Messi là không hiểu gì về bóng đá'

16/06/2022 08:08 GMT+7 | Bóng đá 24h

Cựu danh thủ Marco Van Basten cho rằng những ai nói Ronaldo giỏi hơn Messi là không hiểu gì về bóng đá nhưng ông cũng khẳng định Messi không phải top 3 cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

 

Tranh luận Messi vs Ronaldo, đến lúc hạ màn được chưa?

Tranh luận Messi vs Ronaldo, đến lúc hạ màn được chưa?

Dù không còn đối đầu trực tiếp tại La Liga, những cuộc tranh luận về tài năng giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Những thống kê và tác động của siêu máy tính liệu có phải lời giải?

 

Suốt cả thập kỷ, từ người hâm mộ tới giới chuyên môn đều không ngừng so sánh Ronaldo và Messi, đều dành cho cả hai những sự thán phục và ngưỡng mộ.

Những cuộc so sánh nhiều khi dẫn đến những đánh giá trái chiều và gây tranh cãi về chuyện giữa họ ai tài hơn ai. Nhưng Van Basten có quan điểm rất rõ ràng về chuyện này.

“Cristiano là cầu thủ vĩ đại nhưng ai bảo anh ta giỏi hơn Messi là không hiểu gì về bóng đá hoặc là họ nói thế vì niềm tin mù quáng”.

Chú thích ảnh
Cựu trung phong AC Milan và tuyển Hà Lan Van Basten

“Messi là cầu thủ mà các cầu thủ khác không thể bắt trước. Cầu thủ như cậu ta thế giới bóng đá phải 50 hay 100 năm mới sản sinh ra được. Đối với một đứa trẻ thì Messi thuộc diện thiên tài bóng đá”.

Ca ngợi Messi như vậy nhưng Van Basten cho rằng siêu sao người Argentina vẫn chưa thể được liệt vào top 3 cầu thủ vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại, cũng không phải cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Argentina.

 

“Pele, Maradona và Cruyff là 3 cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Khi còn là đứa trẻ, tôi ước ao được như Cruyff. Ông ấy là bạn tôi. Pele và Maradona cũng làm được những chuyện không thể tin nổi”.

“Messi vĩ đại nhưng Maradona có cá tính mạnh mẽ hơn trong đội bóng. Messi không phải dạng cầu thủ sẵn sàng vì các đồng đội mà lao vào cuộc chiến”.

Van Basten xếp Messi đứng sau top 3 Pele, Maradona, Cruyff và những Ronaldo, Michel Platini và Zinedine Zidane cũng ở vị thế tương tự.

HT 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm