Van Bakel, chuyện một cử tri đặc biệt

23/05/2016 09:17 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Nhờ bóng đá, nhiều ngoại binh trở thành công dân Việt. Đương nhiên, với tư cách đó, những cầu thủ nhập tịch đang thi đấu tại V-League và hạng Nhất đều được thực hiện nghĩa vụ, quyền lợi cầm lá phiếu bầu cử của mình tại Việt Nam. Họ là những cử tri đặc biệt trong ngày hôm qua.

Với Van Bakel (FLC Thanh Hóa) điều này còn đặc biệt hơn, nhất là khi đầu năm 2016, anh vinh dự được công nhận là công dân Việt và lại có một mái ấm gia đình Việt rất hạnh phúc cùng cô vợ xinh đẹp DJ Myno và cậu con trai đầu lòng kháu khỉnh. Trung vệ gốc Hà Lan này nhập quốc tịch Việt Nam không phải chỉ vì đem về lợi ích cho CLB mà anh đang thi đấu, mà còn là ước nguyện của bản thân sau khi anh kết duyên cùng cô gái Việt Nam.

Là một trong những trụ cột quan trọng của FLC Thanh Hóa trong vài mùa giải gần đây, mùa giải năm nay, niềm vui và vinh dự với Nguyễn Van Bakel dường như được nhân lên, khi sáng qua, lần đầu tiên anh được cầm lá phiếu đi bầu cử tại Việt Nam.

Trung vệ này cho biết: “Mỗi quốc gia đều có thể chế chính trị khác nhau, ở Hà Lan khác, ở Việt Nam khác. Tuy vậy, khi cầm lá phiếu đi bầu cử nghĩa là bạn đang thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình để chọn lựa ra những đại biểu xứng đáng nhất. Tôi cũng như các cầu thủ khác trong đội cũng đã được CLB phổ biến về cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND tại Thanh Hóa và tôi cùng các cầu thủ nội khách đã đi bỏ phiếu tại điểm bầu cử trên phường sở tại, nơi CLB đóng quân.

Chúng tôi cũng đã được đọc, tham khảo về tiểu sử, lý lịch của các đại biểu, qua đó tôi cũng chọn những người ưu tú mà bản thân thấy tâm đắc nhất. Đã từng thực hiện nghĩa vụ của mình nhiều lần tại Hà Lan, nhưng đây là lần tham gia bỏ phiếu bầu cử đặc biệt nhất trong cuộc đời tôi từ trước đến nay. Đây là một vinh dự lớn với bản thân tôi”.

Van Bakel chính thức trở thành công dân Việt, FLC Thanh Hóa hưởng lợi

Van Bakel chính thức trở thành công dân Việt, FLC Thanh Hóa hưởng lợi

Sau một thời gian chờ đợi, trung vệ gốc Hà Lan Danny Van Bakel đã được nhập quốc tịch Việt Nam với tên Nguyễn Van Bakel.


HLV Hoàng Thanh Tùng cho biết: “Việc tham gia bầu cử của các cầu thủ đặc biệt là những trường hợp là cầu thủ nhập tịch, lần đầu được đi bầu cử như Van Bakel, các cầu thủ nội đến từ các tỉnh, thành khác đã được CLB triển khai thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Với những trường hợp như Van Bakel, CLB cũng đã phổ biến, bổ sung những kiến thức, những quy định của pháp luật về thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân khi tham gia bầu cử, sao cho đúng luật và bản thân cầu thủ nắm vững được những điều đó. Các cầu thủ đã tham gia bầu cử, bỏ phiếu đầy đủ tại điểm bầu cử thuộc phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa vào sáng 22/5”.

Đất lành chim đậu, các ngoại binh nhập tịch đang góp phần không nhỏ cho tiến trình phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Biết đâu đến một ngày không xa, họ được khoác trên mình chiếc áo ĐTQG?

Khánh Hưng
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm