Valorant sắp có chế độ chơi mới, Riot công bố thay đổi hệ sinh thái của tựa game này

03/11/2022 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong thời gian sắp tới, Valorant sẽ sớm cập nhật thêm một chế độ mới.

Giải đấu của một game MOBA di động tại Đông Nam Á đạt 2 triệu người xem, vượt qua nhiều so với Liên Quân

Giải đấu của một game MOBA di động tại Đông Nam Á đạt 2 triệu người xem, vượt qua nhiều so với Liên Quân

Có thể nói rằng, đây là một trong số những giải đấu game MOBA có số lượng người xem nhiều bậc nhất tại khu vực.

Mới đây, Riot Games đã thông báo Valorant sẽ cập nhật thêm chế độ Premier. Đây sẽ là một chế độ cạnh tranh trong tựa game Esports này, bắt đầu giai đoạn thử nghiệm alpha trong đầu tháng 11 này. Chế độ này được ra mắt khi Riot công bố những thay đổi trong hệ sinh thái Valorant mở rộng cho năm 2023.

Điều này cung cấp nhiều cơ hội bước lên chuyên nghiệp hơn cho những game thủ tham vọng trở thành những tuyển thủ thi đấu Valorant. Premier sẽ tạo thành đáy của kim tự tháp hệ sinh thái Esports của Valorant.

Chú thích ảnh

Riot Games đã thông báo rằng chế độ chơi sẽ cho phép người chơi xây dựng một đội và thi đấu trong các trận đấu được lên lịch trước trong suốt một mùa giải. Người chơi có thể cùng với đội của mình thi đấu trong một mùa giải bao gồm các trận đấu và giải đấu hàng tuần. Các đội xuất sắc nhất sẽ giành quyền tham dự một giải đấu cuối mùa, nơi họ có thể thi đấu đấu để giành danh hiệu vô địch.

Hiện tại, sẽ chỉ có game thủ tại Brazil có quyền truy cập vào giai đoạn thử nghiệm của chế độ này. Được biết, phiên bản Premier này sẽ có khoảng 60% tất cả các tính năng và chức năng đã được lên kế hoạch cập nhật vào Valorant. Như vậy thì game thủ Valorant tại Việt Nam vẫn sẽ phải chờ đợi trong tương lai, khi mà chế độ này áp dụng cho phiên bản toàn cầu.

Chế độ trò chơi mới có vẻ sẽ tăng cường hơn nữa các cơ hội đi đến con đường chuyên nghiệp của Valorant bằng cách đưa ra một mục tiêu hấp dẫn hơn dành cho game thủ, thay vì chỉ là thứ hạng cuối mùa rank.

Riot Games cho biết bằng cách thực hiện những phiên bản thử nghiệm, nhà phát hành có thể thu thập phản hồi của game thủ trước khi tung ra phiên bản hoàn chỉnh. Một số tính năng chính sẽ được thử nghiệm bao gồm tạo đội (xây dựng bộ nhận diện, màu sắc…), chơi trên một máy chủ riêng, thi đấu trong giải đấu có hệ thống cấm chọn bản đồ…

Bảo Minh

Theo Esports Insider

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm