Vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer đạt hiệu quả lên tới 73% với trẻ dưới 5 tuổi

25/08/2022 13:10 GMT+7 | Tin tức 24h

Trong thời gian biến thể Omicron của SARS-CoV-2 hoành hành, vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech đạt hiệu quả 73% bảo vệ trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 4 tuổi.   

Pfizer/BioNTech xin cấp phép vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

Pfizer/BioNTech xin cấp phép vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

Hãng dược phẩm Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech đã hoàn tất hồ sơ nộp lên Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) để xin cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng tới 5 tuổi.

Hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ vừa công bố thông tin trên dựa trên kết quả thử nghiệm của hãng, qua đó tái khẳng định hiệu quả vaccine phòng chống COVID-19 do hãng sản xuất.   

Nhóm tham gia thử nghiệm được tiêm 3 liều vaccine 3mg vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech hoặc giả dược. Kết quả cho thấy, vaccine đạt hiệu quả phòng bệnh tới 73,2% ở trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi chưa từng mắc COVID-19.   

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em tại Novi, Michigan, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc điều hành và cũng là nhà đồng sáng lập BioNTech, ông Ugur Sahin đánh giá đây là kết quả đáng mừng, song hãng vẫn đang phát triển các loại vaccine đặc trị các dòng phụ BA.4 và BA.5 của Omicron, vốn đang dần trở thành tác nhân lây nhiễm chủ đạo trên thế giới.

Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm