Va chướng ngại vật, kỷ lục gia điền kinh Việt Nam chấn thương và bị bắt lỗi phạm quy

01/10/2023 19:09 GMT+7 | ASIAD 2023

Trên đường chạy 3000m vượt chướng ngại vật nam tại ASIAD 19 tối 1/10, nhà vô địch SEA Games, kỷ lục gia của điền kinh Việt Nam Nguyễn Trung Cường đã không gặp may trên đường về đích.

Theo những gì Trung Cường thuật lại, khi còn cách đích hơn một vòng chạy, anh ngước lên quan sát thời gian để biết mình sắp phá được kỷ lục quốc gia hay chưa, vô tình sau đó đã bị va vào chướng ngại vật trên đường chạy.

Không chỉ Cường, VĐV người Hàn Quốc chạy ngay sau cũng bị "dính" tai nạn này và chân chạy Việt Nam phải xin lỗi đối thủ.

Va chướng ngại vật, kỷ lục gia điền kinh Việt Nam chấn thương và bị bắt lỗi phạm quy - Ảnh 2.

Trung Cường gặp chấn thương đáng tiếc, lỡ cơ hội phá kỷ lục quốc gia và không được tính thành tích.Ảnh: Hoàng Linh

Về phần Trung Cường, ngay sau khi gặp tai nạn anh ra dấu cho lực lượng y tế và được các bác sỹ của BTC đưa vào phòng cấp cứu.

Trung Cường cho biết: "Tôi không mệt nhưng phần cơ đùi trái rất đau và không thể nhấc lên được".

Ngay khi tiếp nhận Trung Cường từ cáng cứu thương, các bác sỹ tại phòng y tế của BTC ASIAD 19 đặt tại sân thi đấu điền kinh đã chườm đá cho VĐV Việt Nam.

Trung Cường cũng từ chối dùng thuốc giảm đau và sau ít phút, bác sỹ của Đoàn Thể thao Việt Nam đã kịp thời có mặt để hỗ trợ Trung Cường.

Hiện tại, Trung Cường không thể di chuyển bình thường và đang nằm nghỉ tại phòng y tế, việc đi lại sẽ có bác sỹ của Đoàn TTVN hỗ trợ còn lực lượng y tế tại sân luôn túc trực và sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

"Tiếc quá, đen quá, nếu không gặp tai nạn thì tôi đã có thể phá kỷ lục quốc gia rồi".

Do va chạm với chướng ngại vật trên đường chạy, Trung Cường đã bị bắt lỗi phạm quy, không được tính thành tích cự ly chạy 3000m vượt chướng ngại vật nam.

Giành HCV nội dung này là VĐV Ấn Độ Sable Avinas Mukund (8 phút 19 giây 50). 

Hiện Trung Cường đang giữ kỷ lục quốc gia ở nội dung 3000m vượt chướng ngại vật nam với thời gian 8 phút 51 giây 16.

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm