V-League xoay HLV chóng mặt

15/04/2021 06:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - So với mùa giải 2020, mùa giải 2021 báo hiệu căng thẳng cực độ với hàng loạt HLV phải từ nhiệm sớm khi V-League chưa đi được nửa chặng đường.

Sau HLV Shimoda, tới lượt thầy Lee Nguyễn rời ghế?

Sau HLV Shimoda, tới lượt thầy Lee Nguyễn rời ghế?

HLV Alexandre Polking của CLB TPHCM đang bị đặt dấu hỏi lớn về tương lai sau những gì xảy ra với cựu Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Nhật Bản Masahiro Shimoda ở Sài Gòn FC.

Cụ thể, ở V-League 2020, các HLV Hoàng Văn Phúc (Sài Gòn FC), Fabio Lopez, Nguyễn Thành Công (Thanh Hoá), Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định), Lee Tae Hoon (HAGL), Chung Hae Seong (TP.HCM) là những người phải ra đi sau kết quả không như ý ở đội bóng chủ quản.

bóng đá, tin bóng đá, tin tuc bong da, bóng đá Việt Nam, V-League 2021, mùa giải 2021, bảng xếp hạng V-League 2021, lịch thi đấu V-League 2021
HLV Phan Thanh Hùng chia tay B.Bình Dương chỉ hơn 4 tháng. Ảnh: BBD

Mùa giải 2021 dù chưa trôi qua nửa chặng đường nhưng dự báo tính khắc nghiệt ở chiến ghế thuyền trưởng các CLB còn dữ dội hơn cả năm ngoái.

Tính từ đầu giải đến khi HLV Phan Thanh Hùng mới nhất phải rời ca bin huấn luyện B.Bình Dương, đã có những HLV mất ghế như Chu Đình Nghiêm (Hà Nội FC), Shimoda (Sài Gòn FC), Phạm Minh Đức (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Bốn chiến lược gia đã mất ghế trong tổng số 14 thuyền trưởng các CLB V-League, gần bằng 1/3 các HLV đang làm việc ở sân chơi cao nhất quốc nội.

Nếu CLB TP.HCM không có bài học nhẫn nhịn từ ông Chung Hae Seong để thực hiện với HLV Polking năm nay, có thể con số HLV mất việc đã còn nhiều hơn.

CLB nổi tiếng nhất V-League về thay HLV là Đông Á Thanh Hoá năm nay vẫn chưa thực hiện thói quen của họ.

bóng đá, tin bóng đá, tin tuc bong da, bóng đá Việt Nam, V-League 2021, mùa giải 2021, bảng xếp hạng V-League 2021, lịch thi đấu V-League 2021
Ngay sau khi chia tay Quảng Nam ở giải hạng Nhất, HLV Thành Công đã có công việc mới ở CLB đang xếp bét bảng V-League Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Ảnh: NV

So với 6 cái tên đã ra đi ở mùa bóng 2020, con số HLV mất việc ở V-League 2021 hứa hẹn sẽ chưa dừng lại.

Trong giai đoạn căng thẳng quyết định thành bại cả mùa bóng 2021, dù không ai muốn nhưng chuyện thay HLV càng có cớ để trở thành hiện thực.

Hiện tại, Hà Nội FC chưa mấy ổn định dưới tay GĐKT kiêm HLV Hoàng Văn Phúc. B.Bình Dương cũng đang bị đặt dấu hỏi cho người kế nhiệm ông tướng kỳ cựu Phan Thanh Hùng.

Đặc biệt dưới đáy bảng, những CLB có truyền thống “thay tướng đổi vận” như Nam Định, Đông Á Thanh Hoá cũng chưa xác định được thành tích sau lượt đi.

HLV Nguyễn Thành Công sau thất bại của Quảng Nam ở sân chơi hạng Nhất ngay lập tức có cơ hội quay lại V-League.

Nhưng không như Sài Gòn FC trong quá khứ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang lận đận dưới đáy bảng và trọng trách đang rất nặng nề cho con trai của HLV Nguyễn Thành Vinh.

Đội bóng cũ của HLV Thành Công là Sài Gòn FC cũng đang tạm xếp áp chót bảng và HLV Phùng Thanh Phương cũng chưa dám chắc cho tương lai lâu dài của mình ở đây.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm